• Zalo

3 bí quyết giúp đạt điểm cao trong mùa thi sắp đến

Giáo dụcThứ Ba, 01/05/2018 08:19:00 +07:00

Mùa thi đến gần, hãy áp dụng một số mẹo sau đây để giúp các kì thi trở nên dễ thở hơn và đạt hiệu suất học tập cao nhất.

Ngủ đủ giấc

Cần phải có giấc ngủ phù hợp, tránh việc học quá khuya, ngủ trễ sẽ làm mất tác dụng của việc ghi nhớ kiến thức. Hãy ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm có thể có tác động tích cực đến tất cả các khía cạnh của sức khoẻ, bao gồm cả khả năng học tập, và một giấc ngủ trưa chỉ cần khoảng 20 phút với các loại âm nhạc dịu nhẹ sẽ giúp nửa ngày còn lại tập trung hơn. 

ngu-du-giac

 Ngủ đủ giấc giúp cơ thể tăng mức độ tập trung. 

Ngủ đủ giấc thực sự có thể giúp tăng trí nhớ, vì khi ngủ não bộ sẽ ghi nhớ những ấn tượng trong ngày, đây là một phần quan trọng trong quá trình hình thành trí nhớ. Vì vậy, nếu đang cố gắng để học tập, hãy ngủ đủ giấc, và ngủ đủ giấc cũng giúp giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo và đầy hạnh phúc.

Thiếu ngủ cũng làm cơ thể giải phóng nhiều hóc môn căng thẳng cortisol, làm tăng sự căng thẳng. Và việc thiếu ngủ cũng sẽ làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, kích thích sự thèm ăn của cơ thể. 

Chế độ ăn

Thực phẩm cũng rất quan trọng, việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp thúc đẩy sự tập trung trong học tập.

Bổ sung vitamin và khoáng chất hàng ngày sẽ làm cho bạn dễ dàng tiếp thu hơn hẳn. Sắt và vitamin B cũng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì năng lượng thể chất và tinh thần cho bạn. Các thực phẩm có chứa sắt bao gồm thịt đỏ, ngũ cốc và rau bina, thực phẩm có chứa vitamin B bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, mầm lúa mì, trứng và các loại hạt. 

ca hoi 6

 Cá hồi chứa axit amin cao, giúp não bộ hoạt động tối ưu. 

Cá và đậu nành được cho là giúp tăng cường trí não bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Cá ngừ và cá hồi là nguồn axit amin phong phú, giúp cải thiện mức độ hóa học của não và khả năng hiệu chỉnh của bạn. Ớt và hạt lanh cũng được khuyến cáo vì chúng giúp kiểm soát sự tập trung của não bộ.

Tập thể dục

Thực hiện trước khi thi hoặc trước khi bạn bắt đầu làm việc để tăng trí nhớ và sức mạnh của não. Ngay cả 20 phút hoạt động, chẳng hạn như đi bộ, có thể có lợi.

Tập thể dục khoảng 20 phút trước khi bắt đầu học giúp hấp thụ thông tin tốt hơn và tập trung cao độ. Hãy nhớ rằng bên cạnh việc học và làm, bạn cũng nên nghỉ ngơi và tận hưởng chính mình. Một tư duy tốt và được thư giãn sẽ làm nên điều kỳ diệu.

tap the duc 7

Tập thể dục được chứng minh là giúp cơ thể tập trung và tăng hiệu suất học tập.  

Tập thể dục cũng tiết endorphins giúp tăng hạnh phúc, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thực sự có thể cải thiện nồng độ và khả năng xử lý thông tin của bạn. Vì vậy, một luồng không khí trong lành có thể giúp bạn giữ được tỉnh táo và học tập tốt hơn.

N.L
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !