3 bác sỹ tuyến đầu chống COVID-19 'rơi' từ cửa sổ bệnh viện ở Nga

Thời sự quốc tếThứ Ba, 05/05/2020 07:53:56 +07:00
(VTC News) -

3 bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19 rơi khỏi cửa sổ bệnh viện trong 2 tuần qua, thu hút sự chú ý của công chúng Nga.

Alexander Shulepov, bác sỹ cấp cứu ở Voronezh, thành phố cách Matxcơva hơn 500 km về phía nam đang trong tình trạng nguy kịch sau khi rơi từ cửa sổ bệnh viện hôm 2/5.

Truyền hình địa phương dẫn lời quan chức y tế khu vực cho biết Shulepov, rơi từ cửa sổ tầng 2 của bệnh viện Novousmanskaya, nơi ông này làm việc và đang được điều trị sau khi mắc COVID-19. 

Shulepov nhập viện hôm 22/4, cùng ngày anh và đồng nghiệp Alexander Kosyakin đăng một đoạn video lên mạng nói rằng Shulepov bị buộc phải làm việc dù đã được xác nhận nhiễm bệnh. 

3 bác sỹ tuyến đầu chống COVID-19 'rơi' từ cửa sổ bệnh viện ở Nga  - 1

Bác sỹ Alexander Shulepov (trái) và đồng nghiệp. (Ảnh: NY Post)

Kosyakin trước đó chỉ trích các quan chức bệnh viện vì vấn đề thiếu hụt thiết bị bảo hộ. Không lâu sau, anh bị cảnh sát thẩm vấn vì cáo buộc lan truyền tin giả.

Về tai nạn mới đây của đồng nghiệp, Kosyakin cho biết: "Anh ấy cảm thấy ổn, đã sẵn sàng để được xuất viện rồi chuyện này xảy ra, không rõ tại sao và vì điều gì. Rất nhiều câu hỏi mà tôi không thể tìm được câu trả lời".

Cảnh sát Nga chối bình luận khi phóng viên CNN liên lạc. 

Trong 1 tuyên bố, bệnh viện Novousmanskaya khẳng định Shulepov được nghỉ làm ngay khi thông báo về kết quả xét nghiệm của mình và được đề nghị nhập viện. 

3 ngày sau, Shulepov rút lại các tuyên bố của mình, nói rằng trong video của mình quay cùng Kosyakin, anh bị "kích động cảm xúc". 

Anh tiếp tục quay video 2 thứ trong đó có sự góp mặt của Igor Potanin, bác sỹ trưởng của bệnh viện Novousmanskaya. Trong clip, ông này cho biết nhân viên y tế của bệnh viện có đủ thiết bị đồ bảo hộ. 

Shulepov là bác sỹ Nga thứ 3 bị rơi từ cửa sổ trong 2 tuần qua. Hôm 1/5, Elena Nepomnyashchaya, bác sĩ trưởng của một bệnh viện ở thành phố Krasnoyarsk tại Siberia chết sau một tuần điều trị tại phòng chăm sóc tích cực. 

Theo truyền thông địa phương, Nepomnyashchaya rơi khỏi cửa sổ bệnh viện trong cuộc họp với quan chức y tế khu vực, tại đó họ thảo luận về vấn đề cải hoán phòng khám thành cơ sở điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19

Trước khi gặp nạn, Nepomnyashchaya phàn nàn về các vấn đề thiếu thiết bị bảo hộ trong bệnh viện. 

Cơ quan y tế khu vực báo bỏ các cáo buộc này, nhấn mạnh nhân viên các bệnh viện được đào tạo và trang bị đầy đủ. 

Hôm 24/4, Natalya Lebedeva người đứng đầu dịch vụ y tế khẩn cấp tại Star City, cơ sở đào tạo chính của các phi hành gia Nga chết trong bệnh viện sau khi bị ngã. 

Bệnh viện thuộc Cơ quan Y-Sinh Liên bang Nga gọi đây là tai nạn bi thảm, đồng thời cho biết bà Natalya đang điều trị sau khi bị mắc COVID-19. 

"Bà ấy là chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực của mình, cứu sống mọi người mỗi ngày", bệnh viện này nói trong một tuyên bố nhưng từ chối trả lời câu hỏi của CNN

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !