Báo Điện tử VTC News

29 thí sinh vào vòng chung kết tuyển chọn học viên học viện bóng đá NutiFood

(VTC News) - Sẽ có 29 em được tới TP.Hồ Chí Minh để tham gia tuyển chọn vòng chung kết cho học viện Nutifood được tổ chức từ ngày 25 tới 29/6 sắp tới.

Sáng 4/6, ngày thứ hai trong đợt tuyển sinh khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood, gần 500 thí sinh đã có mặt tại Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ để tham gia sát hạch. Tính cả ngày 3/6, đã có hơn 1000 thí sinh từ khắp mọi miền đất nước đổ về TP. Hồ Chí Minh tham gia thi tuyển.

Sau 2 ngày vất vả đãi cát tìm vàng, HLV Frank Durix cùng ban tuyển trạch đã chọn được 11 em xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Cùng với 18 em đã được chọn trong mấy đợt tuyển sinh trước đó, sẽ có 29 em được tới TP.Hồ Chí Minh để tham gia tuyển chọn vòng chung kết được tổ chức từ ngày 25 tới 29/6 sắp tới.

29 thi sinh vao vong chung ket tuyen chon hoc vien hoc vien bong da NutiFood hinh anh 1

Tư vấn dinh dưỡng trước giờ thi.

Do không có điều kiện tổ chức thi tuyển tại các tỉnh, năm nay học viện NutiFood chỉ tuyển sinh tại điểm thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng đã thu hút hàng ngàn thí sinh từ khắp các tỉnh trong cả nước tới tham dự trong đó có nhiều em đến từ các tỉnh rất xa thuộc khu vực phía Bắc như: Phú Thọ, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Hà Nội, Thanh Hóa hay các tỉnh miền Trung Tây Nguyên như Đắc Lắc, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng hay cực Tây của Tổ Quốc như Cà Mau.

Trong số 11 thí sinh được chọn vào vòng chung kết đợt này có 2 em ở Hải Dương, 3 em đến từ Thanh Hóa, 1 em đến từ Nghệ An, 1 em đến từ Hà Tĩnh, 1 em đến từ Phú Thọ, 1 em đến từ Đắk Lắk, 1 em từ Bình Thuận, và 1 em đến  từ Bình Dương.

29 thi sinh vao vong chung ket tuyen chon hoc vien hoc vien bong da NutiFood hinh anh 2

 5 thí sinh được chọn ngày 4/6.

Trong số các em đến dự thi đặc biệt có em Lê Minh Sơn quê ở Phú Thọ được mẹ dẫn đi dự tuyển nhưng không may bị ngộ độc thức ăn phải vào viện truyền đạm và truyền nước. Tối 3/6, Sơn vẫn phải đi truyền nước nhưng sáng 4/6, em vẫn có mặt tại sân Phú Thọ để tham gia thi tuyển cùng các bạn.

Sau 4,5 vòng kiểm tra gắt gao với bài thi đấu đối kháng 3-3, Sơn đã nỗ lực vượt qua và được chọn vào vòng chung kết. Ngày 3/6, Sơn có tham gia thi tuyển nhưng vì hôm trước em mới được truyền đạm và ngày hôm sau vẫn còn chưa khỏe nên mặc dù được vào vòng trong nhưng sau đó do quá mệt em không thể thi tốt và bị loại.

Mẹ của Sơn, chị Đinh Thị Xuyến chia sẻ: "Sáng hôm qua do còn mệt, Sơn không thi đấu hết sức và bị loại nên em rất buồn. Sơn đam mê bóng đá từ nhỏ và cũng có năng khiếu nên mặc dù ở xa tôi  vẫn cố gắng dẫn con vào tận Sài Gòn để thi tuyển nhưng không may lại bị bệnh. Thấy con buồn và tiếc công sức đi lại nên chiều hôm qua tôi đã cho cháu đi truyền nước rồi nhắc nhở cháu nghỉ ngơi sớm. Cũng may sáng nay cháu khỏe và thi đấu tốt nên đã được chọn. Cũng bõ công hai mẹ con vất vả mấy ngày nay".

Đưa con từ Thanh Hóa vào TP.Hồ Chí Minh dự tuyển, anh Hoàng Văn Tuấn, cha của cầu thủ Hoàng Thanh Tùng đội HAGL và thí sinh Hoàng Khương Bá Ước cũng rất vui mừng khi con mình được chọn vào vòng chung kết.

Anh chia sẻ: "Tôi biết học viện này có môi trường đào tạo rất tốt nên mới đưa con đi thi tuyển. Cũng không chắc chắn cháu sẽ được chọn nhưng cũng giúp cháu thỏa niềm đam mê bóng đá giống như anh mình. Nếu sau chung kết, Ước được chọn thì gia đình rất vui và sẵn sàng cho con theo học".

29 thi sinh vao vong chung ket tuyen chon hoc vien hoc vien bong da NutiFood hinh anh 3

Phụ huynh đưa con đi thi vào học viện Nutifood

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood khẳng định: "Chúng tôi rất vui khi thấy rất nhiều thí sinh từ các tỉnh xa vẫn tới dự thi. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của học viện chúng tôi mặc dù so với nhiều lò đào tạo khác, chúng tôi còn rất mới.

Khóa 1 của chúng tôi mới bắt đầu được 2 năm nhưng các em đã có những tiến bộ vượt bậc cả về chuyên môn, thể lực lẫn văn hóa nên chúng tôi rất tự tin là với khóa 2 và những khóa tiếp theo chúng tôi sẽ làm tốt và trong tương lai sẽ cho ra lò những cầu thủ vừa đá bóng giỏi nhưng lại có văn hóa và đạo đức tốt".

Từ ngày 25 tới ngày 29/6 sắp tới, ông Vincent Dufour TGĐ học viện JMG toàn cầu sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh để cùng HLV Fran Durix lựa chọn trong số 28 em để chọn ra những em xuất sắc nhất cho học viện. Tất cả thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được công ty NutiFood lo chi phí đi lại, ăn ở trong suốt thời gian thí sinh và một phụ huynh đi kèm tham gia thi tuyển vòng chung kết. Và những em trúng tuyển sẽ được học viện NutiFood tài trợ hoàn toàn chi phí trong suốt 7 năm ở học viện.

>>> Đọc thêm: Thí sinh từ nhiều tỉnh đổ về TP.HCM thi vào học viện bóng đá NutiFood

Phan Phan
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa