29 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đỗ trường công an: Lãnh đạo đơn vị nói gì?

(VTC News) - Đại úy Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20 (Lạng Sơn) cho biết, chỉ nắm được số chiến sĩ đỗ vào trường công an qua báo chí chứ không nắm rõ chiến sĩ nào.

Video: Đại úy Đỗ Đình Viên: "Các chiến sĩ cơ động bức xúc vì bị tố điểm cao bất thường"

Năm 2018, Học viện An ninh Nhân dân (ANND) tuyển sinh 235 chỉ tiêu của 4 tổ hợp xét tuyển là A01, C03, D0 và B00. Theo đó, trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với tổ hợp C03 là 24,2 điểm.

Còn Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), năm nay tuyển sinh 350 chỉ tiêu. Đối với tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử), điểm chuẩn của trường là 24,15 điểm. Trong đó, trường ưu tiên với những thí sinh có tổng điểm 3 môn 21,40 điểm và điểm Ngữ văn 7,75 điểm.

Dựa vào mức điểm chuẩn của hai học viện, danh sách 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) từng vướng vào “lùm xùm” về điểm thi bất thường thì đa số đủ điểm đỗ Học viện CSND và Học viện ANND.

Cụ thể, 18 chiến sĩ đỗ Học viện CSND và 11 chiến sĩ đỗ Học viện ANND.

29 chien si co dong o Lang Son do truong cong an: Lanh dao don vi noi gi? hinh anh 1

Đại úy Đỗ Đình Viên.

Sáng 8/8, trả lời VTC News, đại úy Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20 (Lạng Sơn) cho biết: “Tôi mới cập nhật qua các phương tiện thông tin đại chúng chứ chưa nắm được chiến sĩ nào đỗ. Để nắm thông tin chính thức, phải có giấy báo trúng tuyển vào trường”.

Trước đó, liên quan đến bảng điểm cao bất thường của 35 thí sinh tự do là chiến sĩ công an nghĩa vụ tại Lạng Sơn, trả lời VTC News vào sáng 20/7, đại úy Đỗ Đình Viên xác nhận 35 thí sinh bị nghi ngờ về điểm số đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình và cho biết, rất buồn và bức xúc trước những nghi ngờ đối với cấp dưới của mình.

Theo lãnh đạo Tiểu đoàn 2, nghe điểm thi xong còn tiếc cho các thí sinh vì lẽ ra điểm còn phải cao hơn.

Đại úy Viên khẳng định, 35 chiến sĩ này đều có học lực khá chứ không phải trung bình như một số báo và mạng xã hội đưa tin.

29 chien si co dong o Lang Son do truong cong an: Lanh dao don vi noi gi? hinh anh 2

  29/112 chiến sỹ cơ động tại Lạng Sơn đỗ trường công an năm 2018.

Như VTC News tin, Tiểu đoàn 2 có 112 chiến sĩ tham gia dự thi THPT Quốc gia 2018 và ngồi thi tại 10 phòng thi tại điểm trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Tại điểm thi này, nhiều phòng thi dành cho học sinh THPT chứ không phải chỉ dành cho các chiến sĩ nghĩa vụ như dư luận phản ánh.

 >>> Đọc thêm: Học viện An ninh không có ý định rà soát lại kết quả thi của chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm cao từ Lạng Sơn, Hoà Bình, Sơn La

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU