Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

28 trường THPT chuyên chưa đạt chuẩn quốc gia

Giáo dục Thứ Sáu, 30/09/2016 16:25:00 +07:00

Hiện cả nước có 75 trường THPT chuyên, trong đó còn 28 trường chưa đạt chuẩn quốc gia, chiếm 37,3%.

Đây là thông tin được ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết tại Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2016, do bộ GD-ĐT tổ chức.

Theo ông Chuẩn, nguyên nhân chủ yếu do diện tích mặt bằng hẹp, thiếu phòng học bộ môn, nhà tập đa năng, ký túc xá cho học sinh. Một số trường đã được tỉnh phê duyệt đề án chuyển sang địa điểm mới nhưng chưa có kinh phí để xây dựng.

Thiết bị dạy học mặc dù được các địa phương ưu tiên đầu tư mua sắm bổ sung nhưng còn chưa đáp ứng yêu cầu dạy học, đặc biệt thiếu các thiết bị dạy các nội dung chuyên sâu, nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Giai đoạn 2010-2015 có 14 trường chuyên được xây mới được đưa vào sử dụng.

Các trường chuyên còn lại hầu hết đều được đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí để mở rộng diện tích mặt bằng, xây dựng bổ sung hệ thống phòng môn.

Giai đoạn 2016-2020 Bộ GD-ĐT tiếp tục chú trọng thực hiện đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên với mục tiêu xây dựng và phát triển các trường thành một hệ thống cơ sở giáo dục trung học có chất lượng giáo dục cao.

Video: Chủ tịch Software tâm sự chuyện cho con nghỉ học ở trường chuyên Hà Nội Amsterdam

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin