28 bệnh nhân của ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất khỏi COVID-19

Sức khỏeThứ Ba, 23/02/2021 19:27:07 +07:00
(VTC News) -

Thông tin từ Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM), có 28/35 người của ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất được chữa khỏi COVID-19.

Chiều 23/2, hai người liên quan ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi được công bố khỏi COVID-19, nâng tổng số ca bệnh ở ổ dịch này được chữa khỏi lên 28 người. 

Hiện bệnh viện còn điều trị 7 người liên quan sân bay Tân Sơn Nhất và 11 ca COVID-19 khác. Các trường hợp khỏi COVID-19 được tiếp tục theo dõi theo quy định.

28 bệnh nhân của ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất khỏi COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa: Mai Thy)

Hôm qua, 22 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cũng được công bố khỏi COVID-19, bao gồm các bệnh nhân cụm dịch Tân Sơn Nhất và bệnh nhân nhập cảnh.

12 ngày qua, TP.HCM không ghi nhận trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Cụm dịch 35 ca liên quan đội bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát.

TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm; đồng thời tổ chức rà soát, đánh giá, xét nghiệm giám sát đối với các chuyên gia nhập cảnh từ 1/1/2021 đang làm việc tại thành phố.

TP.HCM kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Thành phố cũng tiếp tục giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán; tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

MAI THY
Bình luận
vtc.vn