27 người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Bệnh và thuốcThứ Hai, 10/02/2020 07:12:31 +07:00

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, trong buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế chiều 9/2.

Làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác của Bộ Y tế, ông Nguyễn Tấn Bỉnh đã khái quát tình hình thu dung, theo dõi và cách ly các trường hợp nhiễm bệnh, nghi ngờ nhiễm nCoV trên địa bàn thành phố.

Ông Bỉnh cho biết đến ngày 9/2, 3 trường hợp mắc bệnh nCoV ở TP.HCM, trong đó một người đã được xuất viện. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM). Họ vẫn cho kết quả dương tính nhưng tình trạng sức khỏe đã ổn định.

27 người nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính - 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (bên trái) cùng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác thu dung, phòng chống dịch nCoV tại TP.HCM. (Ảnh: SYT)

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh là 27. Tất cả đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. 39 người được cách ly do tiếp xúc gần bệnh nhân, trong đó 11 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi. 18 trường hợp được cách ly tại bệnh viện do tiếp xúc Việt kiều Mỹ. 10 người cách ly tại nhà. Hiện, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế đến từ 31 tỉnh, thành của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua tại TP.HCM là 2.106 trường hợp. Trong đó, một người đến từ tỉnh Hồ Bắc, được cách ly tại Bệnh viện quận 6.

Các trường hợp còn lại được cách ly tại nơi cư trú, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. Đến nay, chưa trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

24 quận, huyện tại TP.HCM đã thành lập các tổ phản ứng nhanh, kịp thời ứng phó trong tình huống có bệnh nhân nhiễm, nghi ngờ nhiễm nCoV. Sở Y tế đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế quận, huyện và liên tục kiểm tra công tác tổ chức, cách ly.

TP.HCM có 14 trung tâm y tế đã hoàn thành điểm kiểm dịch tập trung và 10 trung tâm y tế đang hoàn thành các điểm cách ly. Các điểm cách ly đã vận hành là Bệnh viện quận 3, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện quận Thủ Đức và Bệnh viện huyện Củ Chi.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !