• Zalo

27 người chết vì uống rượu để ngừa Covid-19

Tin tức Thứ Tư, 11/03/2020 14:27:55 +07:00

Theo báo cáo ngày 10/3, hàng chục người ở Iran qua đời sau khi uống rượu mạnh, những người này có quan niệm sai lầm uống rượu sẽ ngăn ngừa được Covid-19.

Truyền thông địa phương đưa tin, ít nhất 27 người đã chết ở Iran sau khi uống rượu công nghiệp để ngăn ngừa nhiễm Covid-19. Thảm kịch xảy ra ở các tỉnh Khuzestan và Alborz của Iran. Được biết đây là phương pháp điều trị không khoa học, lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Theo Thông tấn xã Mehr: "Hơn hai trăm người nhập viện ở tỉnh Khuzestan phía tây nam bởi họ nghĩ rằng uống rượu lậu, rượu công nghiệp như một biện pháp phòng ngừa, có tác dụng khử trùng, chống lại virus corona", Ali Ehsanpour, phát ngôn viên của Đại học Khoa học Y khoa Ahwaz, cho biết.

27 người chết vì uống rượu để ngừa Covid-19 - 1

Các vụ ngộ độc rượu vẫn diễn ra khi lệnh cấm uống rượu được ban hành.

Được biết, sau khi ngộ độc rượu, nhiều nạn nhân bị mù, một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết, các trường hợp tử vong do ngộ độc rượu đều xảy ra ở tỉnh Khuzestan, con số lên đến hàng chục người, trong khi đó, số lượng người chết do Covid-19 ở tỉnh này mới có 18.

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, với ít nhất 237 người chết và 8.042 người nhiễm bệnh. Cơ sở hạ tầng y tế kém và các nguyên nhân chính trị khiến đất nước này khó khăn khi đối mặt với dịch bệnh.

Video: Uống rượu khi lái xe bị phạt đến 30 triệu đồng

(Nguồn: Vietnamnet/Foxnews)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều