Báo Điện tử VTC News

27 người chết trong sa mạc vì sét đánh và mưa lớn

(VTC News) - Ít nhất 27 người thiệt mạng do bị sét đánh và mưa lớn bất thường ở nhiều vùng trong khu vực sa mạc Thar, phía Nam Pakistan.

Ông Saeed Ghani, phát ngôn viên chính quyền tỉnh Saeed Ghani cho biết lực lượng cứu hộ đã được điều động tới sa mạc này để để giải cứu người dân sau thảm kịch đêm 14/11.

Cũng theo ông này, hàng chục người, bao gồm phụ nữ và trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện. Họ bị thương do sét đánh hoặc bị các mảnh vỡ rơi trúng do trong lúc mưa lớn.

27 nguoi chet trong sa mac vi set danh va mua lon hinh anh 1

27 người chết vì sét đánh và mưa lớn bất thường ở Pakistan. (Ảnh: Akahi News) 

Theo ông Aslam Chandio, một quan chức cứu hộ địa phương, số lượng thương vong có thể sẽ tăng lên do lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được với các ngôi làng xa xôi bởi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới đợt mưa to bất thường đi kèm với sét đánh, nhưng nhà khí tượng học Syed Sarfraz cho rằng không loại trừ khả năng có thể do biến đổi khí hậu.

Bị kẹp giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang trong tốc độ công nghiệp hóa cao, Pakistan được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ sớm phải hứng chịu hậu quả do sự nóng lên toàn cầu.

“Chính quyền và người dân sẽ sớm nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề này và cần có những hành động kịp thời để khắc phục”, chuyên gia khí hậu Chaudhry Qamar Zaman cảnh báo.

Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Khi cơn bão mạnh quét qua Massachusetts, Mỹ, một người dân ghi lại được khoảnh khắc con thuyền bị sét đánh trúng nổ tung như bom.
Tổng thống Trump đăng ảnh chuyên cơ Không lực Một suýt bị sét đánh

Tổng thống Trump đăng ảnh chuyên cơ Không lực Một suýt bị sét đánh

Máy bay Không lực Một (Air Force One) của Tổng thống Mỹ nhìn như suýt bị sét đánh sau khi hạ cánh xuống một sân bay ở Cherry Point, North Carolina, Mỹ ngày 9/9.

 (Nguồn: AOI)

Mai Mai
Chủ đề:

sét đánh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU