Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

27 du khách Trung Quốc 'cố thủ' ở Nội Bài, 'tẩy chay' 6 người Vũ Hán cùng chuyến bay

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 01/02/2020 11:27:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm khách Trung Quốc không đồng ý lên máy bay theo lịch trình mà quyết ở lại Nội Bài khi phát hiện trong chuyến có 6 người Vũ Hán, sau đó họ lần lượt lên các chuyến bay khác về nước.

Xác nhận với VTC News, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) cho biết, nhóm du khách này gồm 27 người, theo lịch trình sẽ lên máy bay ZH9088 của hãng hàng không Shenzhen Airlines (Trung Quốc), khởi hành từ Hà Nội đi Thâm Quyến - Trung Quốc lúc 3h30 sáng ngày 31/1. Tuy nhiên khi phát hiện trong đoàn bay có 6 người quê Vũ Hán, lo ngại nhiễm virus corona, 27 người này từ chối lên máy bay và quyết ở lại sân bay Nội Bài.

27 du khách Trung Quốc 'cố thủ' ở Nội Bài, 'tẩy chay' 6 người Vũ Hán cùng chuyến bay - 1

Ảnh minh họa.

"Đến 16h40 cùng ngày, 24/7 hành khách xin tiếp tục hành trình trên chuyến bay khác của China Southerm Airlines. 3 hành khách còn lại cũng lên các chuyến bay khác về nước sau đó", vị này thông tin.

Ngày 31/1, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch corona của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại, trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ thị cũng yêu cầu tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài (bao gồm cả khách Trung Quốc) đang hoặc đã từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ thị thực công vụ trong trường hợp đặc biệt.

Đồng thời, dừng việc xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới với mục đích du lịch. Cấm việc đi lại qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Các Bộ, ngành, địa phương kiểm soát nghiêm ngặt người qua lại tại tất cả cửa khẩu biên giới, dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch, không đưa lao động Việt Nam sang Trung Quốc làm việc; tăng cường việc giám sát công dân, lao động Trung Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam về quê ăn Tết nay trở lại Việt Nam, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh corona trong vòng 14 ngày.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin