• Zalo

269 người từ vùng dịch đến khám bệnh tại TP.HCM

Tin tức Thứ Ba, 04/05/2021 17:22:38 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM vừa công bố dữ liệu khai báo y tế ngày đầu tiên làm việc sau nghỉ lễ qua phần mềm khai báo y tế điện tử tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Theo dữ liệu khai báo y tế điện tử, các bệnh viện ghi nhận tổng 206.973 lượt người bệnh khai báo y tế. Trong đó, có 269 người đến từ các vùng dịch đang bùng phát và 2.777 lượt khai báo có các triệu chứng sốt, ho, đau họng...

Tỷ lệ cần được phân luồng và khám tầm soát tại các bệnh viện là 1,5%, tăng nhẹ nếu so sánh với một tháng trước đó (10/4) và thấp hơn tháng 3 (1,92%).

269 người từ vùng dịch đến khám bệnh tại TP.HCM - 1

269 người từ vùng dịch COVID-19 đến khám bệnh tại TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tiếp tục duy trì nghiêm yêu cầu khai báo y tế điện tử cho tất cả bệnh nhân, thân nhân và khách ra vào.

Đặc biệt, các cơ sở y tế cần tăng cường giám sát sự tương đồng giữa kết quả khai báo y tế điện tử và số lượt phân luồng, khám sàng lọc tại mỗi bệnh viện.

Trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện củng cố và duy trì nguồn nhân lực thường trực tại các buồng khám sàng lọc và buồng cấp cứu sàng lọc. Điều này nhằm đảm bảo kịp thời phát hiện và cách ly người bệnh nghi ngờ theo đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM.

Hiện, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 233 ca mắc COVID-19 và còn đang điều trị 27 bệnh nhân.

MAI THÚY
Bạn có cảm nghĩ gì về "269 người từ vùng dịch đến khám bệnh tại TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp