Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

26/2: Lên sóng bản tin Thời tiết biển và ngư trường

Phát sóng vào 12h00 trưa, phát lại vào 13h15 hàng ngày trên kênh VTC16.


Với mong muốn cung cấp cho ngư dân, những người sống bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản trên cả nước, bản tin thời tiết Biển và ngư trường ra đời và lên sóng chính thức vào ngày 26/2/2011 trên kênh sóng VTC16.

Chương trình do Kênh VTC16, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Viện Nghiên cứu Hải sản cùng nhiều cơ quan chuyên môn khác thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp thực hiện sẽ cung cấp cho ngư dân những thông tin cảnh báo nhanh chóng, chính xác và cập nhật liên tục.

 

Theo dõi bản tin, ngư dân sẽ nắm bắt những cảnh báo thời tiết bất thường, những diễn biến phức tạp của thời tiết Biển có thể tác động nghiêm trọng đến đời sống ngư dân, kèm theo đánh giá sơ bộ về những điểm nổi bật trong ngày. Không những thế, bản tin còn cho biết thông tin thiết thực như vùng ngư trường nào đang diễn ra hoạt động đánh bắt thuận lợi…, đồng thời giới thiệu xu hướng chung của thời tiết biển và dự báo ngư trường trên cả nước. Đặc biệt, nhấn mạnh hướng gió, cảnh báo những vùng biển động, thậm chí có thể hướng dẫn tàu thuyền chạy trong trường hợp có bão, cảnh báo về mức độ an toàn của tàu thuyền khi ra khơi, cập nhật thông tin bão (nếu có), đưa ra các thông điệp về di dân, bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản ở các ngư trường.

Với thời lượng 3- 5 phút/bản tin, phát mới 1 bản tin/ngày và phát lại trên nhiều khung giờ khác nhau trong ngày (có cập nhật thêm biến động thời tiết trong ngày), bản tin biển và ngư trường chắc chắn sẽ cung cấp thông tin đa dạng, thiết thực và cập nhật nhất đến ngư dân trên cả nước.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN