26 tỷ trong tài khoản khách hàng VPBank 'bốc hơi' thế nào?

VideoThứ Năm, 25/08/2016 16:22:00 +07:00

Nhiều giao dịch chi séc cho các cá nhân với số tiền lên tới 26 tỷ đồng tại VPBank, nhưng không được báo qua tin nhắn SMS Banking cho chủ tài khoản.

VTV

Liên tiếp trong những tuần qua, nhiều người đã khá hoang mang và lo lắng trước thông tin khách hàng đã bị mất tiền trong tài khoản khi họ không hề giao dịch. Mới đây, một khách hàng nữ đã công bố, 26 tỷ đồng trong tài khoản tại ngân hàng VPBank cũng bị bốc hơi không tung tích.

Sự việc này đã diễn ra gần một năm trời, nhưng đến nay bà Trần Thị Thanh Xuân tại TP.HCM vẫn chưa tìm ra được câu trả lời từ phía ngân hàng VPBank.

Cụ thể, theo sao kê của tài khoản bà Trần Thị Thanh Xuân tại ngân hàng VPBank, nhiều giao dịch chi séc cho các cá nhân liên tục diễn ra từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 7 với số tiền lên tới 26 tỷ đồng nhưng không được báo qua tin nhắn SMS Banking cho khách hàng.

Người mua séc của công ty bà Trần Thị Thanh Xuân lại là một nhân viên của ngân hàng VPBank tên là Hằng. Còn những tấm séc yêu cầu chi tiền với chữ ký của bà Xuân, lại là chữ ký giả mạo, do một người tên Phạm Văn Trinh ký.

Trong bản copy hồ sơ mở tài khoản mà phía ngân hàng VPBank cung cấp, mẫu chữ ký giao dịch cũng là chữ ký giả. Trong khi đích thân bà Xuân là người điền các thông tin trong hồ sơ khi mở tài khoản ban đầu.

Bà Xuân cho rằng, hồ sơ gốc của mình đã biến mất và được thay bằng hồ sơ giả để các đối tượng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền một cách trót lọt.

Mặc dù nhiều lần yêu cầu ngân hàng cung cấp hồ sơ gốc để đối chiếu, nhưng sau 1 năm, bà Xuân vẫn chưa nhận được. Hiện vụ việc mất 26 tỷ đồng trong tài khoản đã được chuyển cho cơ quan công an điều tra làm rõ.

Về phía VPBank, ngân hàng khẳng định đã thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của chủ tài khoản công ty Quang Huân là bà Xuân trên cơ sở kiểm tra đối chiếu chữ ký trên các chứng từ chuyển khoản, rút tiền, mua séc với mẫu đơn đăng ký mở tài khoản.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn