26 tuổi, cô gái người Anh khiến cả thế giới thán phục khi trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới

Thế giớiChủ Nhật, 02/10/2016 19:05:00 +07:00

Ít ai có thể ngờ được rằng, dù mới chỉ 26 tuổi, cô gái người Anh Kate McWilliams đã có hơn mười năm kinh nghiệm và trở thành nữ cơ trưởng máy bay dân dụng trẻ nhất thế giới.

Theo Kate, cô bắt đầu đăng ký tham gia vào các lớp học đào tạo phi công khi mới 13 tuổi dù rằng ước mơ được bay trên bầu trời đã được cô gái này ấp ủ khi mới lên 4 sau khi được tham dự vào một triển lãm hàng không ở Anh. 

160926151326-kate-mcwilliams-luke-elsworth-exlarge-169

 Nữ cơ trưởng máy bay dân dụng trẻ nhất thế giới Kate McWilliams

16 tuổi, cô đã thực hiện chuyến bay đơn đầu tiên trong đời và cũng chỉ 3 năm sau, cô gái tài năng này thi đậu vào Học viện Hàng không Anh CTC trước khi được nhận vào làm việc hãng hàng không Anh Easyjet khi mới năm 21 tuổi. 

Kể từ đó, nhờ vào nỗ lực và thái độ ham học hỏi của mình, Kate được cất nhắc lên làm cơ phó và sau đó là cơ trưởng, công việc mà thường người ta chỉ nghĩ ngay đến các nam phi công dày dặn kinh nghiệm. 

160926153529-luke-elsworth-kate-mcwilliams-exlarge-169

 Tất cả đều tỏ ra thán phục và ngưỡng mộ tài năng của cô gái trẻ này

Cô gái trẻ cũng chia sẻ rằng rất nhiều hành khách cũng như thành viên của tổ bay tỏ ra bất ngờ trước tuổi đời và tuổi nghề của cô. Nhưng với Kate, "tuổi tác không phải là vấn đề" bởi cô đã chứng minh được năng lực bản thân qua các khóa đào tạo và huấn luyện chỉ huy như mọi cơ trưởng khác. 

Video: Các phi công Triều Tiên thế hiện "trình" lái máy bay siêu đẳng 

“Cô ấy đã chứng rằng những người phụ nữ trẻ khác đều có thể đạt được những thành công tương tự”,  Julie Westhorp, chủ tịch của hiệp hội phi công nữ Anh Quốc hết sức tự hào khi nói về Kate và hy vọng cô trể trở thành tấm gương, nguồn cảm hứng để nhiều cô gái trẻ có thể mạnh dạn theo đuổi ước mơ làm chủ bầu trời.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !