• Zalo

26 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn

Giáo dục Thứ Hai, 25/06/2018 13:16:00 +07:00

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 25/6, cả nước có tổng số 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 26 thí sinh bị đình chỉ thi (giảm 27% so với năm 2017).

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, 901.327 thí sinh (trong tổng số 905.432 thí sinh) đến dự thi, đạt tỷ lệ 99,55%.

Cả nước có tổng số 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, 26 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh bị khiển trách.

Đáng chú ý, trong buổi thi sáng nay, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi, để lọt đề thi ra ngoài như kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 xảy ra ít ngày trước.

denmuon

Nhiều thí sinh đến muộn trong buổi thi sáng nay. 

Đánh giá chung của của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

Năm nay, số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ.

Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi do bão lũ (Lai Châu có 7 thí sinh, Hà Giang có 3 thí sinh).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều