26 tấn hoá chất chìm xuống sông Đồng Nai không bị rò rỉ

(VTC News) - Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai cho biết đã hút hết toàn bộ 26 tấn hoá chất chìm xuống sông Đồng Nai và không có dấu hiệu rò rỉ, ảnh hưởng đến môi trường.

Liên quan đến sự cố 26 tấn hoá chất chìm xuống sông Đồng Nai, chiều 19/11, trả lời VTC News, ông Trần Trọng Toàn, Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT tỉnh Đồng Nai) cho biết, lực lượng chức năng đã giám sát việc xử lý, hút hết toàn bộ thùng hàng trên an toàn và không xảy ra tình trạng rò rỉ ra sông.

“Đến chiều 18/11, các thùng hàng đựng hoá chất đã được hút hết và đưa về khu vực an toàn. Qua kiểm tra không xảy ra rò rỉ hoá chất xuống sông Đồng Nai. Tàu chưa tiếp dầu để vận chuyển nên cũng không xảy ra sự cố tràn dầu”, ông Toàn thông tin.

26 tan hoa chat chim xuong song Dong Nai khong bi ro ri hinh anh 1

 26 tấn hóa chất chìm xuống sông Đồng Nai đã được hút lên. (Ảnh: Báo Đồng Nai). 

Theo Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai, những thùng chuyên dụng đựng hóa chất này có đảm bảo quy chuẩn, điều kiện vận chuyển của tàu, giấy phép kinh doanh hóa chất không thì các cơ quan chức năng khác đang điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 4h ngày 18/11, chiếc thuyền mang số hiệu BTr-0266 do ông Nguyễn Văn Bé (43 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) làm thuyền trưởng đến Bến thủy nội địa Nhất Nam (phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) lấy hàng.

Tại đây, chiếc thuyền được bơm khoảng 26 tấn hóa chất vào các thùng có dung tích từ 1.000 lít đến 5.000 lít.

Sau khi lấy hàng, thuyền bị thủng đáy, nước tràn vào khoang rồi nhanh chóng chìm cùng số hóa chất vừa bơm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, 4 xe bồn chuyên dụng được cho là của Nhà máy hóa chất Biên Hòa được điều đến để hút hóa chất từ các thùng chứa trên thuyền đang bị chìm ngược về xe bồn.

>>> Đọc thêm: Thuyền thủng đáy, 26 tấn hóa chất chìm xuống sông Đồng Nai

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.