256 giáo viên kêu cứu trước nguy cơ mất việc: Hà Nội chỉ đạo khẩn

(VTC News) - UBND TP Hà Nội vừa ra chỉ đạo khẩn về trường hợp của hơn 200 giáo viên kêu cứu trước nguy cơ bị mất việc làm vì sắp tới thành phố tổ chức thi viên chức.

Liên quan đến việc 256 giáo viên (THCS, tiểu học) tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đồng loạt kêu cứu trước nguy cơ sắp mất việc vì một kỳ thi tuyển vào "biên chế", mới đây, UBND TP. Hà Nội ra văn bản chỉ đạo khẩn.

256 giao vien keu cuu truoc nguy co mat viec: Ha Noi chi dao khan hinh anh 1

256 giáo viên của Hà Nội kêu cứu trước nguy cơ mất việc. (Ảnh: Lê Duy)

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu báo cáo thành phố.

Kiến nghị với các cấp lãnh đạo, hơn 200 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn cho biết, họ là những người đã ký hợp đồng giảng dạy nhiều năm với huyện. Có không ít giáo viên có nhiều thành tích trong giảng dạy; hay thầy cô ở vào hoàn cảnh hết sức khó khăn hoặc đã lớn tuổi...nên phần nào gây ra tâm lí lo lắng cho đội ngũ giáo viên hợp đồng tại đây.

Cũng theo các giáo viên hợp đồng này, có người ít nhất cũng gắn bó với ngành 5 - 6 năm, người nhiều cũng gần 30 năm. Không ít trong số đó là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, là trưởng các bộ môn, là giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cho huyện Sóc Sơn...

Thế nhưng họ đang đứng trước nguy cơ mất việc nếu không vượt qua kỳ thi tuyển viên chức sắp tới.

“Theo Nghị định 161/2018 của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 1/2019, kì thi tuyển viên chức giáo dục lần này sẽ không có giới hạn về hộ khẩu, không giới hạn độ tuổi và đặc biệt không có chế độ ưu tiên nào đối với giáo viên hợp đồng lâu năm.

Một số giáo viên hợp đồng còn cho rằng, họ không sợ thi mà sợ kì thi được tổ chức thiếu minh bạch và không công bằng bởi thực tế đã có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố thi nhiều lần mà vẫn không đỗ”, công văn nêu rõ. 

Đề nghị đặc cách cho gần 300 giáo viên ở Hà Nội có nguy cơ mất việc

Đề nghị đặc cách cho gần 300 giáo viên ở Hà Nội có nguy cơ mất việc

Công đoàn giáo dục Việt Nam vừa có công văn gửi lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, hỗ trợ 300 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn đứng trước nguy cơ mất việc.
 
Giáo viên được chọn ngoại ngữ để thi công chức, viên chức

Giáo viên được chọn ngoại ngữ để thi công chức, viên chức

Sở Nội vụ cho biết ứng viên có thể đăng ký dự tuyển công chức, viên chức năm nay được lựa chọn môn ngoại ngữ Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc và Anh.
Nhật Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU