250 nghệ sĩ quốc tế và 50 nghệ sĩ Việt Nam sẽ biểu diễn trong 'Đáo xuân Festival'

(VTC News) - Họa sĩ, nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức "Đáo xuân Festival" lần thứ 9 từ 14h ngày 23/3 đến 14h ngày 24/3 tại thung lũng Gầm Trời (Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình).

Sau 8 lần tổ chức Đáo Xuân, đây là lần thứ 9 nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức một chương trình lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và độc đáo hiếm có trên thế giới.

Đáo xuân 9 không chỉ lớn nhất về không gian nghệ thuật với những công trình nghệ thuật đương đại hoành tráng, nhiều tác phẩm điêu khắc hình trụ với chiều cao 35m và chiều rộng 4,5m quy tụ ngôn ngữ nghệ thuật của cả thế giới mà còn được bố trí sắp đặt với 6 sân khấu lớn tự nhiên ngoà itrời (lớn nhất Việt Nam) trải rộng trên diện tích gần 50h của thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 50km).

Nơi đây sẽ được nghệ sĩ Đào Anh Khánh cùng với hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam trình diễn bùng nổ và thăng hoa với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy múa, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts.

250 nghe si quoc te va 50 nghe si Viet Nam se bieu dien trong 'Dao xuan Festival' hinh anh 1

 Nghệ sĩ, họa sĩ Đào Anh Khánh giới thiệu về "Đáo xuân" lần thứ 9.

Hoa sĩ Đào Anh Khánh giới thiệu về không gian tổ chức Đáo xuân: "Nơi đây có 5 sân khấu chính. Sân khấu chính giữa khu vực thung lũng là thứ nhất. Sân khấu thứ 2 là sân khấu hạt của chúa, thứ 3 là sân khấu trên hồ, thứ 4 dành cho âm nhạc của các nghệ sĩ thật êm đềm du dương, ru ngủ, khán giả có thể nằm ra nghe nhạc được.Và sân khấu thứ 5 nơi có dòng suối sẽ trình diễn nhạc vào lúc hoàng hôn. Khi đó, 4 sân khấu khác im lặng để khán giả chìm vào hoàng hôn với âm nhạc, saxophone bên suối, violon, sáo...".

Đến với lễ hội âm nhạc Đáo xuân năm nay, hàng chục nghìn khán giả sẽ được vào cửa miễn phí (chỉ có vé mời mới được vào) và được trang trí vẽ mặt, vẽ tay miễn phí bởi những nghệ sĩ body arts, face do ban tổ chức bố trí sẵn để phục vụ các vị khách mời trên dọc tuyến đường từ cổng chính dẫn vào trong thung lũng.

Đặc biệt, khi bước chân tới Gầm Trời tất cả mọi người không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc mà còn được vừa nhún nhảy vừa thưởng thức với hàng trăm món ăn ngon được chế biến bởi bàn tay tài hoa của các đầu bếp nổi tiếng và nhâm nhi với nhiều loại đồ uống độc đáo, hấp dẫn.

250 nghe si quoc te va 50 nghe si Viet Nam se bieu dien trong 'Dao xuan Festival' hinh anh 2

 Đường dẫn vào khu tổ chức "Đáo xuân" của nghệ sĩ, họa sĩ Đào Anh Khánh.

Nói về vấn đề đảm bảo an ninh cho những khán giả tới xem Đáo xuân, họa sĩ Đào Anh Khánh cho hay: "Để vào thung lũng có các tuyến giao thông không rộng như đường quốc lộ nhưng đủ để đáp ứng cho dòng người vào. Chúng tôi có lực lượng tổ chức từ cổng chính, kiểm tra an ninh, giấy mời. Số người đi vào đây là có kiểm soát, dọc đường đã là các tá cphẩm rồi, họ sẽ đi vào trong sự thanh bình thì tôi tin sẽ không có sự ẩu đả.

Ngay tại điểm trước khi vào thung lũng chúng tôi đảm bảo vấn đề cứu thương, có trạm y tế đặt ngay tại đầu, khi cần có sự hỗ trợ y tế, sẽ ngay lập tức vận chuyển ra bên ngoài".

Đại diện ban tổ chức Đáo xuân còn cho biết thêm, họ đã thuê một công ty dịch vụ bảo vệ, đồng thời làm việc với công an huyện Lương Sơn để đảm bảo vấn đề an ninh cho những người tham gia lễ hội.

Họa sĩ, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho hay, Đáo xuân năm nay là sự kiện quy mô cuối cùng mà anh đứng ra tổ chức. Anh nói: "Tôi hy vọng rằng đây là một sự chia tay ngọt ngào".

Video: Mục sở thị ngôi nhà trên cây đầy đủ tiện nghi giữa lòng Hà Nội

Video: Mục sở thị ngôi nhà trên cây đầy đủ tiện nghi giữa lòng Hà Nội

Từ ý tưởng muốn sống hòa hợp với thiên nhiên, họa sĩ Đào Anh Khánh đã đi tới quyết định làm nhà trên cây.
Đào Anh Khánh nhích từng cm quanh hồ Gươm

Đào Anh Khánh nhích từng cm quanh hồ Gươm

Để thử thách bản thân và kêu gọi bảo vệ môi trường, ngày 30/8 nghệ sĩ Đào Anh Khánh đi bộ một vòng hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), mỗi bước chỉ 1 cm.
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU