• Zalo

25 triệu người Mỹ mua súng, dao quắm chờ 'tận thế'

Thế giớiThứ Ba, 11/12/2012 12:07:00 +07:00

(VTC News) - Theo cuộc điều tra của NASA, có khoảng 25 triệu người Mỹ đã chuẩn bị súng và dao quắm cho 'thảm họa tận thế'.

(VTC News) - Theo cuộc điều tra của NASA, có khoảng 25 triệu người Mỹ đã chuẩn bị súng và dao quắm cho thảm họa tận thế.

Những tin đồn về ngày tận thế vẫn đầy rẫy trên mạng internet, khoảng 25 triệu người Mỹ mua súng và dao về chuẩn bị cho các kịch bản tận thế vẫn được đồn thổi lâu nay.

Đây là một kết quả khá bất ngờ đối với các nhà khoa học về tỉ lệ người tin vào những tin đồn tận thế. Theo các nhà khoa học, những người này rất có khả năng sẽ thực hiện những hành động 'điên rồ' vào ngày 20/12 năm nay.

David Morrison trên sóng Current TV để trấn an các lo lắng về ngày tận thế 

Những số liệu này được đánh giá là đáng lo ngại cho chính phủ Mỹ. Đại diện NASA, nhà khoa học David Morrison đã xuất hiện trên kênh Current TV để dập tắt những lo lắng về ngày tận thế cho người dân Mỹ.

"Rất nhiều thanh niên tin vào ngày tận thế và tỏ ra sợ hãi. Tôi có nghe được một vài thông tin từ lũ trẻ là chúng không thể ăn, ngủ được do lo lắng và đang cân nhắc đến chuyện tự tử", ông David Morrison cho biết.

Hàng triệu dao quắm và súng có thể đã được chuẩn bị cho ngày tận thế ở Mỹ 

Ông cũng nói thêm: "Theo thăm dò của chúng tôi, có khoảng 25 triệu người Mỹ tin rằng năm nay không có Giáng sinh. Tôi thực sự lo lắng về những người này. Sẽ chẳng có chuyện gì với Trái đất chúng ta cũng như không có bất cứ thảm họa vũ trụ nào. Thật đáng sợ khi biết rằng có hàng chục triệu người đang tàng trữ súng đạn và dao quắm để đối phó với tận thế. Tôi chỉ hi vọng họ sẽ ở nhà trong 2 ngày 20, 21 tới chứ đừng ra đường làm loạn".

NASA cho rằngnếu 25 triệu người tin vào ngày tận thế cùng tràn ra đường cướp bóc, phá hoại thì chính họ đã tự tạo ra thảm họa cho nước Mỹ chứ không cần đến thiên nhiên.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !