25 tấn rau củ quả theo tàu cao tốc từ miền Tây về TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 23/07/2021 10:37:00 +07:00
(VTC News) -

Thường trực HĐND TP.HCM đồng ý tiếp nhận và có công văn đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp tiếp nhận, phân phối 25 tấn rau củ quả do 3 doanh nghiệp ủng hộ.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam, vấn đề cung ứng thực phẩm trở nên nan giải khi 3 chợ đầu mối của TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động, khâu vận chuyển hàng hóa gặp khó, nguồn cung giảm sút.

Liên quan tới việc cung ứng rau củ qua, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho hay, thành phố đang thiếu hụt nguồn cung rau củ quả, do vì các tỉnh thành phía Nam đồng loạt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để chặn đứt nguồn lây dịch bệnh, khâu vận chuyển hàng hoá cũng vì vậy gặp khó khăn nghiêm trọng.

Hiểu được những khó khăn này, Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành đã tài trợ 25 tấn rau củ quả để góp phần giúp người dân thành phố có thêm thực phẩm trong những ngày gặp khó do dịch bệnh.

25 tấn rau củ quả này sẽ được Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP hỗ trợ vận chuyển bằng tàu cao tốc từ Tiền Giang về TP.HCM trong ngày 24/7.

25 tấn rau củ quả theo tàu cao tốc từ miền Tây về TP.HCM - 1

Tập kết rau củ quả chuẩn bị chuyển về TP.HCM hỗ trợ người dân.

Dịp này, Pacific Foods cũng tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm MAMI và hảo hạng để hỗ trợ người dân nhận được những phần rau củ quả nói trên, giúp cho bữa ăn có thêm dinh dưỡng.

25 tấn rau củ qua trên sẽ được Sở Công Thương TP.HCM tiếp nhận để phân phối cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân đang gặp khó khăn.

Ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods cho biết: "Pacific Foods mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm là kiều bào đã có những hành động thiết thực, tạo sự lan tỏa để gắn kết các tổ chức có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng với doanh nghiệp đã có những đóng góp trong quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, nông sản có lợi cho sức khỏe con người”.

Đồng hành cùng chương trình lần này còn có sự hỗ trợ, góp sức của bà Lê Thị Mỹ Châu - mạnh thường quân, CEO Công ty Vinafirst và bà con nông dân huyện Thân Cửu Nghĩa, tỉnh Tiền Giang đã bỏ sức trồng, chăm sóc, thu hoạch và tích cực làm mọi việc để có được những bó rau tươi gởi lên cho người dân TP.HCM.

"Việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí. Hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại", ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP cho hay.

Nguyên Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp