2,5 năm tù đối với kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi, luật sư: 'Bản án chưa thỏa đáng'
  • Zalo

2,5 năm tù đối với kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi, luật sư: 'Bản án chưa thỏa đáng'

Pháp luật Thứ Năm, 29/11/2018 07:38:00 +07:00

Luật sư cho rằng, bản án 2 năm 6 tháng tù đối với kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi ở Ninh Bình là chưa thỏa đáng.

Liên quan đến vụ kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi ở Ninh Bình bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù, luật sư Trần Trâm (một trong những người bảo vệ quyền lợi cho cháu bé) bày tỏ bức xúc trước bản án của HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình.

“Tôi thấy bản án này chưa thỏa đáng, những phân tích trong quá trình xét xử có nhiều vấn đề được đưa ra, đã nói trong phiên toà sơ thẩm và trong phiên toà phúc thẩm cũng được nhắc lại.

Ví dụ, tình tiết bản thân bị cáo đã thực hiện hành vi, có mong muốn thực hiện giao cấu; đã có nhân chứng chứng kiến toàn bộ vụ việc; đã có tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục do cơ quan pháp y giám định...

Thế nhưng, tại phiên toà HĐXX không khẳng định rõ việc xung huyết do vật tày tì nén là do bị cáo Hùng gây ra, mà VKS lại cho rằng do mẹ bị hại gây ra…”, luật sư Trần Trâm nói.

Trước đó, ngày 28/11, TAND tỉnh Ninh Bình mở lại phiên phúc thẩm xét xử bị cáo bị nhiễm HIV Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình) về tội “Dâm ô với trẻ em” và bị hại là một bé gái N.T.H.N (11 tuổi).

toa1 4

Hùng lấy lý do bệnh tật nên không chấp hành lệnh triệu tập.

Tại phiên tòa, Hùng tiếp tục vắng mặt không lý do. Lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp được yêu cầu dẫn giải bị cáo đến tòa, nhưng cũng giống như lần xét xử trước đó, Hùng lấy lý do bệnh tật nên không chấp hành. Do Hùng liên tục không đến tòa theo triệu tập, HĐXX quyết định xét xử vắng mặt bị cáo.

Sau một ngày xét xử, HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình tuyên y án bị cáo Vũ Văn Hùng 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Dâm ô với trẻ em”. Đồng thời, HĐXX buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho nạn nhân 17,6 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 30/4/2017, Vũ Văn Hùng (đối tượng đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối) đã dụ dỗ bé gái N.T.H.N (11 tuổi) sang nhà mình chơi và cho mì tôm ăn.

Khi thấy cháu N. vừa sang, đối tượng đã kéo cháu bé vào nhà và có ý định cưỡng hiếp bé nhưng bị chị gái của cháu N. phát hiện.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân đã trình báo cơ quan chức năng. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Ninh Bình đã kết luận bộ phận sinh dục của cháu N.T.H.N đã bị xung huyết gốc màng trinh.

Sau phiên toà sơ thẩm ngày 27/6/2018, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) tuyên phạt bị cáo Hùng 2,5 năm tù giam về tội “Dâm ô trẻ em”.

Không chấp nhận với bản án sơ thẩm, chị N.T.N (mẹ cháu bé) đã làm đơn kháng cáo phúc thẩm để bản án được xử đúng người, đúng tội.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Theo chân công an đến áp giải kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi ở Ninh Bình

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "2,5 năm tù đối với kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi, luật sư: 'Bản án chưa thỏa đáng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin