Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

24h trước bầu cử, Clinton nới rộng khoảng cách với Trump

Thế giới Thứ Hai, 07/11/2016 11:50:00 +07:00

Theo kết quả khảo sát mới nhất được ABC News/Washington Post công bố hôm 6/11, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ của mình với cách biệt 4 điểm, trong đó 47% nói ủng hộ bà Clinton và số ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa Trump là 43%

Từng có những thời điểm cựu Ngoại trưởng Mỹ đã dẫn trước đối thủ của mình tới hai con số, nhưng cách biệt đã giảm xuống rõ rệt sau khi FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra email của cựu Ngoại trưởng Mỹ. 

VotePreference110416

 Kết quả thăm dò của ABC News/ Washington Post

Vài ngày sau thông tin này, lần đầu tiên Trump vượt lên dẫn trước đối thủ của mình với tỷ lệ 46-45%. 

Nhưng kể từ thời điểm đó cho đến nay, tỷ lệ ủng hộ Trump liên tục giảm và cho đến cuộc khảo sát mới nhất chạm đến mức thấp nhất kể từ ngày 25/10. 

Trong khi đó, dù bị dội bom tấn ngay trước thềm bầu cử, bà Hillary có vẻ vẫn không mất quá nhiều lòng tin của cử tri khi tỷ lệ ủng hộ bà từ sau thông báo của FBI vẫn thường rơi xung quanh các mức 45 đến 46 % và ổn định từ ngày 1/11 ở mức 47%. 

Video: Mật vụ Mỹ hốt hoảng đưa Trump ra khỏi sân khấu

Trong diễn biển mới nhất, FBI hôm 6/11 cũng đã 'giải oan' cho bà Clinton, đồng thời kết thúc việc xem xét các email mới và tuyên bố giữ nguyên kết luận họ từng ra hồi tháng 7 là không có dấu hiệu sai phạm hình sự nào.

Đây được coi là một tin 'quý hơn vàng' đối với chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ khi mà cuộc bầu cử đang ngày một cận kề.

Sông Hy (Nguồn: ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin