23,1 điểm có nên giữ lại nguyện vọng trường HV Kỹ thuật Quân sự?

(VTC News) - Thí sinh băn khoăn khi đạt 23,1 điểm và có trình độ tiếng Anh tốt thì có nên giữ lại nguyện vọng tại trường Học viện Kỹ thuật Quân sự không?

Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, với sự phân hóa đề thi và phổ điểm năm nay, kết quả của một số trường sẽ giảm. Vì vậy, thí sinh đạt 23,1 điểm thì nên giữ lại nguyện vọng tại trường Học viện Kỹ thuật Quân sự.

“Em đạt điểm khá cao và có trình độ tiếng Anh tốt thì nên giữ lại nguyện vọng. Nhất là các em có chứng chỉ quốc tế khoảng 7 thì được trường tuyển đi học nước ngoài rất nhiều”, vị đại tá này nói.

Theo Đại tá Tiến, đây là cơ hội của thí sinh vì với điểm như vậy của kỳ thi năm nay là tương đối cao.

23,1 diem co nen giu lai nguyen vong truong HV Ky thuat Quan su? hinh anh 1

 Đại tá Vũ Xuân Tiến giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh.

Đại tá Vũ Xuân Tiến thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường hàng đầu của quân đội tách ra từ Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hiện nay, Học viện Kỹ thuật Quân sự có nhiều ngành học tiên tiến. Hơn nữa, năm nay trường chọn nhiều trường hợp đưa đi học ở nước ngoài. Vậy nên, nhà trường cần sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 1.600 hồ sơ thí sinh đăng ký NV1 đã nộp vào Học viện Kỹ thuật Quân sự. Như vậy, tỷ lệ hơn 4 em lấy 1 em.

 >>> Đọc thêm: Điểm chuẩn các trường quân đội năm 2018 sẽ thay đổi thế nào?

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU