230 người ở Đà Nẵng bị ngộ độc sau khi ăn đồ chay: Xác định nguyên nhân

An toàn thực phẩmChủ Nhật, 17/05/2020 11:53:55 +07:00
(VTC News) -

Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng xác định, 230 người ở Hòa Vang bị ngộ độc khi mua đồ chay về ăn là do các món món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Ngày 17/5, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ ngộ độc xảy ra ở huyện Hòa Vang sau khi người dân mua đồ chay ở chợ Túy Loan về ăn.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị là 230 người, với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Đến nay, có 225 người được xuất viện và Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

230 người ở Đà Nẵng bị ngộ độc sau khi ăn đồ chay: Xác định nguyên nhân - 1

Những người bị ngộ độc được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do người dân ăn phải các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào.

Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đang phối hợp các đơn vị liên quan truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay đã cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan.

Video: Hàng loạt vụ ngộ độc trong trường học, báo động bữa ăn cho trẻ

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !