230 người Đà Nẵng ngộ độc thực phẩm: Phạt các cơ sở kinh doanh gần 200 triệu

An toàn thực phẩmThứ Ba, 09/06/2020 14:45:23 +07:00
(VTC News) -

Ba cơ sở kinh doanh nguyên liệu gây ngộ độc cho 230 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Ngày 9/6, Ban Quản lý An toàn thực TP Đà Nẵng quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các cơ sở kinh doanh thực phẩm khiến 230 người tại các xã thuộc huyện Hòa Vang phải nhập viện.

Hai hộ kinh doanh là Nguyễn Thị Kim Th. và Nguyễn Thị T. cùng nội dung vi phạm “Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

230 người Đà Nẵng ngộ độc thực phẩm: Phạt các cơ sở kinh doanh gần 200 triệu - 1

Những người bị ngộ độc được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. 

Trong đó, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Th. có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Số tiền xử phạt 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị T. có 2/5 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. Số tiền xử phạt 90 triệu đồng.

Hai cơ sở này cũng đình chỉ kinh doanh đồ chay 4 tháng, tiêu hủy thực phẩm bị ô nhiễm.

Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị T. về hành vi “Vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật, cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người”.

Với hành vi này, bà T. bị phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất đậu khuôn trong vòng 2 tháng.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú thuộc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) làm 230 người nhập viện xảy ra ngày 7/5. Nguyên nhân, các hộ dân mua thực phẩm chay của các hộ kinh doanh trên về chế biến thức ăn.

XUÂN TIÊN
Bình luận
vtc.vn