23 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 517 đều âm tính với COVID-19

Tin tứcThứ Bảy, 01/08/2020 19:02:27 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có kết quả xét nghiệm COVID-19 của các nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân 517, tất cả đều âm tính.

Ngay sau khi nhận thông tin về một trường hợp mắc COVID-19 từng khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (bệnh nhân 517), ngay tối 30/7, bệnh viện kiểm tra và rà soát toàn bộ quá trình tiếp nhận bệnh nhân này, khoanh vùng những nhân viên y tế có tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sau khi phối hợp với HCDC trích xuất hệ thống camera, họ tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân, gồm nhân viên các khoa Cấp cứu, Thang máy, Công tác xã hội. Một số nhân viên vô ý đi cùng thang máy với người bệnh.

23 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 517 đều âm tính với COVID-19 - 1

23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN đều âm tính với COVID-19.

Tất cả các nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đều được xét nghiệm. Ngày 1/8, bệnh viện nhận kết quả xét nghiệm cho thấy cả 23 người tiếp xúc gần đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 517 (SN 1965, trú tại  Quảng Ngãi) vào khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23/7.  Người này khám BHYT theo giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán: Viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư. Trong quá khám cho người này, tất cả nhân viên y tế đều mang khẩu trang. 

Bệnh viện Chợ Rẫy đang tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho những nhân viên còn lại. Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp