23 năm ngày mất Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh nghẹn ngào: 'Tóc ai cũng bạc hết còn bạn mãi xanh'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 05/10/2019 06:30:00 +07:00

MC Quyền Linh có những chia sẻ xúc động ngày giỗ thứ 23 của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Tối 4/10, MC Quyền Linh chia sẻ loạt ảnh anh và Phước Sang, Lê Tuấn Anh đến thăm mộ của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh tại nghĩa trang Chùa nghệ sĩ, TP.HCM.

"Vậy là bạn tôi đã rời xa cõi tạm này hơn 20 năm rồi, hôm nay là giỗ của bạn, mọi người vẫn có mặt tại ngôi mộ thân thương ấy, bao nhiêu ký ức xa thẳm lại ùa về. Những nụ cười, những câu chuyện ngày xưa vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có khác là tóc ai cũng điểm bạc hết rồi.

Thanh xuân đã qua, tất cả mọi thứ đã qua, chỉ có mỗi tóc bạn là còn xanh y nguyên đó Lê Công Tuấn Anh. Ở thế giới bên kia vui khỏe nhé bạn, nhớ lắm và thương lắm bạn tôi" - Quyền Linh nghẹn ngào chia sẻ.

lecongtuananh (1) 3

Các nghệ sĩ thăm mộ Lê Công Tuấn Anh.

Trong khi đó, diễn viên Lê Tuấn Anh làm thơ tưởng nhớ người bạn quá cố: "Bọn tớ đã già rồi - Cậu ngàn năm vẫn trẻ - Thời gian vụt nhanh trôi - Nhị thập niên có lẻ - Thoảng hương khói trầm cay - Ôn chuyện xưa ngày đó - Đệ huynh mãi nhắc hoài - Người đi mây về gió".

Ở phần bình luận, rất nhiều khán giả xúc động và ngưỡng mộ với tình cảm các nghệ sĩ dành cho nhau. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng nhắc lại những kỷ niệm về các vai diễn của dàn nghệ sĩ và cảm xúc hụt hẫng khi nghe tin Lê Công Tuấn Anh qua đời vào năm 1996.

lecongtuananh (2)

Tình cảm các nghệ sĩ dành cho nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Lê Công Tuấn Anh qua đời ngày 17/10/1996 (nhằm ngày 6/9 âm lịch). Hàng năm, cứ đúng vào ngày này, các nghệ sĩ thân thiết với cố diễn viên sẽ đến thăm mộ, thắp nhang và cùng nhau nhắc lại những kỷ niệm trước đây.

Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90.

Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, áp lực mưu sinh. Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và bồi dưỡng khả năng diễn xuất.

Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm Vị đắng tình yêu. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh qua đời năm 1996.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn