2,2kg ma túy ‘ẩn mình’ trong ruột máy hát đĩa

(VTC News) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát đĩa, phải tháo rời máy mới lấy ra được.

Ngày 9/1, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện 2,2kg ma túy được giấu trong ruột của máy hát đĩa.

Theo đó, bưu kiện được gửi từ Pháp về TP.HCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, "núp bóng" dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. 

Quá trình kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát đĩa, phải tháo rời máy mới lấy ra được.

2,2kg ma tuy ‘an minh’ trong ruot may hat dia hinh anh 1

Số ma túy bị thu giữ. 

Cùng ngày, Tổ công tác trên cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 70g ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén trong 1 bưu phẩm được gửi từ Hà Lan về Việt Nam.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 vụ ma túy được vận chuyển qua đường hàng không.

Ngụy trang ma túy thành túi chè, hộp bánh

Ngụy trang ma túy thành túi chè, hộp bánh

Ma tuý được nhóm này đóng gói trong những túi nilon giống như túi chè, hộp bánh, hút chân không để bảo quản và nguỵ trang, nhằm qua mặt cơ quan chức năng.
Xem hải quan Việt Nam lật tẩy lô ma túy được ngụy trang siêu đẳng

Xem hải quan Việt Nam lật tẩy lô ma túy được ngụy trang siêu đẳng

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vừa bắt giữ một lô ma túy đá được ngụy trang bên trong hộp sữa bột, gói kẹo được gửi từ nước ngoài về.
BÙI TƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU