22h30 đêm nay: Trực tiếp Lễ bốc thăm World Cup 2014
  • Zalo

22h30 đêm nay: Trực tiếp Lễ bốc thăm World Cup 2014

Thể thao Thứ Sáu, 06/12/2013 09:14:00 +07:00

(VTC News) - Lễ bốc thăm World Cup 2014 sẽ được Báo điện tử VTC News tiếp sóng trực tiếp bắt đầu từ lúc 22h30 đêm nay

(VTC News) - Lễ bốc thăm World Cup 2014 sẽ được Báo điện tử VTC News tiếp sóng trực tiếp bắt đầu từ lúc 22h30 đêm nay.


Những lá thăm may rủi của Tổng thư ký FIFA đã sớm tạo nên 2 bảng đấu tử thần của vòng chung kết World Cup 2014, đó là bảng B với Uruguay, Anh, Italia.
Kết quả bốc thămBảng A: Brazil, Croatia, Mexico, Cameroon
Bảng B: Tây Ban Nha, Hà Lan, Chile, Australia
Bảng C: Colombia, Hy Lạp, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản
Bảng D: Uruguay, Costa Rica, Anh, Italia
Bảng E: Thụy Sỹ, Ecuador, Pháp, Honduras
Bảng F: Argentina, Bosnia, Iran, Nigeria
Bảng G: Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, Mỹ
Bảng H: Bỉ, Algeria, Nga, Hàn Quốc
Thời khắc quan trọng nhất của buổi lễ, đó là bốc thăm cho nhóm 4

Croatia rơi vào bảng A cùng Brazil. Hà Lan ở bảng B cùng Tây Ban Nha. Hy Lạp ở bảng C cùng Colombia.Anh ở bảng D - bảng tử thần của World Cup 2014 với Italia và Uruguay.

Tiếp theo là Pháp ở bảng E cùng Thụy Sỹ. Bosnia nằm ở bảng F cùng Argentina. Bồ Đào Nha ở bảng G cùng với Đức. Và cuối cùng, Nga rơi vào bảng H cùng Bỉ.

HLV Del Bosque cùng chiếc cúp vàng 

Tiếp theo là nhóm 3 gồm các đội bóng của châu Á và Bắc Trung Mỹ
Mexico nằm ở bảng A cùng Brazil và Cameroon. Australia đã rơi vào B cùng Tây Ban Nha, Chile. Nhật Bản sẽ nằm ở bảng C cùng Colombia và Bờ Biển Ngà. Costa Rica ở bảng D cùng Uruguay và Italia. Iran ở bảng E cùng Thụy Sỹ. Mỹ ở bảng G với Đức và Ghana. Hàn Quốc ở bảng H cùng Bỉ và Algeria.
Nhóm 2 gồm các đội bóng của châu Phi và Nam Mỹ được bốc thăm 
Nhóm X được xác định, gồm các đội bóng Nam Mỹ ở nhóm hạt giống. Và Uruguay sẽ cùng bảng với đội bóng châu Âu được bốc lên từ nhóm 4.
Italia là đội đã phải lên nhóm 2, và Azzurri đã ở cùng bảng D với Uruguay.
Chile rơi vào bảng B cùng với Tây Ban Nha. Cameroon rơi vào bảng A. Ecuador rơi vào bảng E cùng Thụy Sỹ. Bờ Biển Ngà rơi vào bảng C cùng Colombia. Nigeria rơi vào bảng D cùng Uruguay. Ghana nằm ở bảng G cùng Đức. Algeria nằm ở bảng H cùng Bỉ.
Theo kết quả bốc thăm, các đội hạt giống ở các bảng lần lượt là: Brazil bảng A, Tây Ban Nha bảng B, Colombia bảng C, Uruguay bảng D, Thụy Sỹ bảng E, Argentina bảng F, Đức bảng G, Bỉ bảng H
23h56: Lễ bốc thăm bắt đầu
Italia của HLV Prandelli đã rơi vào bảng tử thần 

23h53: Tổng thư ký FIFA giải thích các quy tắc bốc thăm của World Cup 2014, đồng thời cho biết việc thành lập nhóm X gồm các đội bóng Nam Mỹ ở nhóm hạt giống.
23h50: 8 huyền thoại bóng đá thế giới lần lượt xuất hiện để hỗ trợ Tổng thư ký FIFA bốc thăm. Đó là Sir Geoff Hurst của Anh, Mario Kempes của Argentina, Fabio Cannavaro của Italia, Lothar Matthaus của Đức, Zidane của Pháp, Hierro của Tây Ban Nha, Cafu của Brazil, và Ghiggia của Uruguay.
23h47: Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke xuất hiện và bắt đầu chủ trì lễ bốc thăm World Cup 2014. 
23h45: 12 thành phố tổ chức World Cup lần lượt được giới thiệu trên màn ảnh.
23h43: "Thánh đoán" Pele được MC xinh đẹp Fernanda Lima hỏi về cơ hội lên ngôi vô địch tại World Cup 2014. Để tránh mang tiếng ngay tại quê hương, vua bóng đá đã lảng tránh câu hỏi và chỉ trả lời chung chung rằng ông muốn Seleccao lọt vào trận chung kết.
23h35: Nữ cầu thủ Marta cùng cựu danh thủ Bebeto xuất hiện cùng linh vật của vòng chung kết World Cup 2014: Fuleco
23h32: Người ngoài hành tinh Ronaldo xuất hiện với trái bóng của vòng chung kết World Cup 2014: Brazuca.
23h30: Các hình ảnh lần lượt về 32 đội tuyển dự World Cup 2014 được chiếu trên màn hình lớn.
23h25: HLV trưởng của Đội tuyển Tây Ban Nha, Vicente Del Bosque tiến ra sân khấu với chiếc cúp vàng World Cup trên tay.
23h20: Những hình ảnh về 19 vòng chung kết trước được lần lượt chiếu trên màn ảnh lớn. Khán giả lần lượt được nhìn lại những màn trình diễn đáng nhớ của Maradona năm 1986, Romario năm 1994, Zidane năm 1998, Ronaldo năm 2002... Trong đó ở lần gần nhất, Tây Ban Nha đã đoạt chức vô địch.
23h10: Chủ tịch FIFA, Joseph Blatter đã bước ra sân khấu cùng tổng thống Brazil, Dilma Rousseff và phát biểu về kỳ World Cup năm sau.
Chủ tịch FIFA, Joseph Blatter Tổng thống Brazil, Dilma Rousseff  

23h: Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, FIFA cùng các ngôi sao tham dự đã giành 1 phút mặc niệm dành cho Cố Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela - người anh hùng của phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Ông vừa qua đời vào sáng nay.
Những hình ảnh về ông tại World Cup 4 năm về trước đã được chiếu lại, khiến toàn thể hội trường xúc động.
--------------------------------------------------------------------
Bóng đá thế giới sẽ có một đêm không ngủ, bởi Lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2014 sẽ diễn ra vào lúc 22h30 đêm nay tại khu resort cao cấp Costa do Sauipe trên bờ Đại Tây Dương. Những lá thăm may rủi có thể sẽ khiến một ông lớn lắc đầu ngán ngẩm, và cũng có thể giúp những ngựa ô rơi vào những bảng đấu dễ thở.
Lễ bốc thăm World Cup 2014 sẽ diễn ra vào lúc 22h30 đêm nay 

Lễ bốc thăm năm nay còn hấp dẫn hơn hẳn mọi năm vì một nghi thức phụ trước lễ bốc chính. Theo quy tắc bốc thăm mà FIFA đề ra, 32 đội bóng sẽ được chia ra làm 4 nhóm. Nhóm 1 là nhóm hạt giống, gồm những đội bóng có xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2013 và đội chủ nhà Brazil.
Nhóm 2 là các đội thuộc châu Phi và Nam Mỹ. Nhóm 3 là các đội bóng thuộc châu Á và Bắc Trung Mỹ. Còn nhóm 4 là những đội bóng còn lại của châu Âu (do châu lục này có 13 đội dự World Cup).
Bảng phân nhóm 32 đội dự World Cup 2014
Nhóm 1: Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay, Thụy Sĩ, Brazil
Nhóm 2: Chile, Ecuador, Bờ Biển Ngà, Ghana, Algeria, Nigeria, Cameroon, Pháp
Nhóm 3: Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Mexico, Costa Rica, Honduras
Nhóm 4: Hà Lan, Italia, Anh, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bosnia-Herzegovina, Croatia, Nga

Mỗi bảng đấu của World Cup sẽ bao gồm 4 đội thuộc 4 nhóm trên, và thông thường ở các kỳ World Cup trước, mỗi nhóm có "chẵn" 8 đội. Do đó, việc bốc thăm được tiến hành bình thường.
Nhưng năm nay, do sự xuống dốc tương đối của bóng đá châu Âu so với Nam Mỹ khi lục địa già chi có 4 đội trong top 7, nên nhóm 4 bất ngờ "phình" ra thành 9 đội. Do đó, trước khi tới lễ bốc thăm chính, FIFA sẽ tiến hành bốc 1 đội bóng của châu Âu để bỏ vào nhóm 2 (hiện mới chỉ có 7 đội). 
Sau thủ tục này, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chính. Những huyền thoại bóng đá lừng lẫy như Cafu, Cannavaro hay Zidane cũng sẽ tới góp vui vào buổi lễ.
Quy trình bốc thăm World Cup 2014
- Bốc 1 đội của nhóm 4 gồm 9 đội châu Âu lên nhóm 2 để cân bằng mỗi nhóm 8 đội.
- Bốc thăm 7 đội còn lại trong nhóm 1 hạt giống, ngoại trừ đội chủ nhà Brazil được mặc định nằm ở bảng A
- Để đảm bảo không có đội Nam Mỹ nào phải gặp nhau ở vòng bảng, một nhóm phụ được chọn ra từ 4 đội hạt giống Nam Mỹ gồm: Brazil, Argentina, Colombia, Uruguay
- Bốc thăm chọn 1 đội thuộc nhóm phụ trên cho vào bảng đấu có đội bóng châu Âu vừa được bốc lên nhóm 2
- Bốc thăm tuần tự các đội thuộc nhóm 1, 2, 3, 4 cho vào các bảng. Nếu có 1 đội Nam Mỹ ở nhóm 2 rơi vào bảng đấu có đội hạt giống cũng là Nam Mỹ thì tiến hành bốc lại 

Lễ bốc thăm World Cup 2014 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 từ lúc 22h30. Báo điện tử VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp chương trình này.


Báo điện tử VTC News
Bạn có cảm nghĩ gì về "22h30 đêm nay: Trực tiếp Lễ bốc thăm World Cup 2014" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin