Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

22/3: Công ty nữ đại gia thương thảo nợ với nông dân

(VTC News) - Dự kiến ngày mai (22/3), nông dân sẽ được tổ công tác mời lên đối thoại cùng Bianfishco để đưa ra phương án trả nợ cụ thể cho từng người.

Tin liên quan

» Nữ đại gia thủy sản: Bệnh nặng trầm trọng?
» Nữ đại gia thủy sản và nổi khổ người nông dân
» Công ty nữ đại gia "siêu đám cưới" thua kiện nông dân
» Bị ngâm nợ điêu đứng, nông dân vẫn thương "nữ đại gia"
» Chuyện ít biết về nữ đại gia thủy sản chơi sang Cần Thơ
» “Nữ đại gia nợ tiền cá của dân” chơi sang đến mức nào?

Tuy chưa chính thức báo cáo với UBND TP Cần Thơ nhưng con số 1.300 tỷ đồng tổng nợ nần của Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco) với công ty của bà Phạm Thị Diệu Hiền và cá nhân nữ doanh nhân này đã được ông Võ Thanh Hùng (Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ) thông tin vào chiều 20/3. Vài ngày tới số nợ này được trình UBND TP Cần Thơ cùng kế hoạch hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp được UBND TP Cần Thơ báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/3.

Nhà xưởng Công ty Bình An, nơi gia đình bà Hiền đặt hết tâm huyết với mong muốn tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân.

Theo ông Hùng, những khoản nợ liên quan đến bà Diệu Hiền thì Bianfishco (bà Hiền 50% vốn, chồng 2%) chiếm khoảng 1.200 tỷ, còn lại là của  Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Diệu Hiền với cá nhân bà Hiền. Như vậy, với số nợ này doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân đối được nợ nần vì tuần trước chồng nữ doanh nhân là ông Trần Văn Trí được vợ ủy quyền điều hành công ty đưa ra con số kiểm toán tổng tài sản của doanh nghiệp trên 2.700 tỷ đồng.

Hiện công nhân của Bianfishco vẫn chưa đi làm trở lại nên doanh nghiệp phải trả 70% lương trợ cấp thất nghiệp.

Theo ông Hùng, dự kiến đầu tháng sau công nhân chính thức đi làm trở lại. Tuy nhuên, nếu doanh nghiệp tiếp tục cho công nhân nghỉ việc thì Ban Quản lý sẽ xúc tiến việc giới thiệu việc làm cho công nhân thất nghiệp có việc làm ổn định vì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thông báo tuyển công nhân.

Đối với yêu cầu của lãnh đạo Bianfishco về việc nhờ UBND TP Cần Thơ làm cầu nối thương thảo với nông dân, dự kiến ngày mai (22/3) những nông dân này được tổ công tác mời lên đối thoại cùng Bianfishco để đưa ra phương án trả nợ cụ thể cho từng người.

Diễm Hằng

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN