22 tiếng đồng hồ chìm trong biển lửa, 107 ha keo lá tràm ở Quảng Nam bị thiêu rụi

(VTC News) - 22 tiếng đồng hồ chìm trong biển lửa, ước chừng 107 ha keo lá tràm ở Quảng Nam bị thiêu rụi.

Chiều 11/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) cho biết, khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng keo ở xã Hiệp Thuận. Đám cháy bùng phát dữ dội vào lúc 9h cùng ngày và nhanh chóng lan rộng.

22 tieng dong ho chim trong bien lua, 107 ha keo la tram o Quang Nam bi thieu rui hinh anh 1

Cháy rừng xuyên đêm ở Hiệp Đức, Quảng Nam. (Ảnh: B.Đ)

Suốt 3 tiếng đồng hồ, hơn 250 người thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy, quân đội, dân quân tự vệ và người dân địa phương mới dập tắt được đám cháy. Vụ cháy khiến 7 ha keo lá tràm bị thiêu trụi.

Trước đó, khoảng 14h hôm qua (10/7), khu rừng trồng keo lá tràm của người dân ở xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức) bất ngờ bùng cháy. Hỏa hoạn xảy ra ở 3 nơi của khu rừng này.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng phối hợp với Kiểm lâm tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương có mặt ở hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hiệp Đức dập lửa.

22 tieng dong ho chim trong bien lua, 107 ha keo la tram o Quang Nam bi thieu rui hinh anh 2

Ước chừng, 107 ha keo lá tràm ở Quảng Nam bị thiêu cháy trong vòng 22 tiếng đồng hồ.  

Đến trưa nay (11/7), toàn bộ các đám cháy cơ bản được dập tắt. Ước chừng, 100 ha keo lá tràm của người dân bị thiêu cháy.

Như vậy, trong khoảng thời gian 22 tiếng đồng hồ (từ 14h ngày 10/7 đến 12h ngày 11/7), hỏa hoạn gây thiệt hại khoảng 107 ha keo lá tràm của người dân ở huyện Hiệp Đức.

Rừng ở Quảng Nam đang chìm trong biển lửa

Rừng ở Quảng Nam đang chìm trong biển lửa

Từ chiều qua đến sáng nay (11/7), rừng ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam bùng cháy dữ dội và lực lượng chức năng đang ra sức dập lửa.
Cháy rừng nghi ngút, xuất hiện nhiều tiếng nổ vang trời ở Bình Định

Cháy rừng nghi ngút, xuất hiện nhiều tiếng nổ vang trời ở Bình Định

Thời tiết nắng nóng dẫn đến hàng chục ha rừng ở Bình Định bùng cháy, trong đó vụ cháy rừng ở núi Đá Tợ (Phù Mỹ) kèm tiếng nổ được cho từ đầu đạn M79 và bom.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU