21h tối nay, Arsenal ra quân: Phúc, họa xoay vần

Thể thaoThứ Bảy, 18/08/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News)- Cái được, cái mất trong đời là vô cùng. Trong phúc có họa. Trong được có mất.

(VTC News)- Cái được, cái mất trong đời là vô cùng. Trong phúc có họa. Trong được có mất.

* Trận Arsenal-Sunderland vòng 1 Premier League khởi tranh 21h 18/8

Chuyện kể rằng, một ông lão sống gần cửa ải Nhạn Môn, nơi giáp giới Trung Nguyên với Phiên Quốc (Hồ) có nuôi một con ngựa rất tinh khôn. Một hôm, con ngựa đi mất. Người quen thuộc đều đến thăm hỏi, chia buồn. Ông lão nói: Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!

Cách mấy tháng, con ngựa trở về lại đem theo một con ngựa hay khác. Những người quen thuộc kéo đến xem và chúc mừng. Ông lão nói: Được ngựa thế mà họa cho tôi đấy, biết đâu!

Từ khi được ngựa hay, con ông lão rất thích cưỡi nhưng chẳng may một hôm ngã què chân. Người quen thuộc đều đến hỏi thăm, chia buồn. Ông lão nói: Con què thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!

Cách một năm có giặc Hồ kéo đến, nhà vua bắt lính đi đánh giặc. Quân lính mười người chết đến chín. Chỉ con ông lão vì què mà không phải đi lính.

Quả thực ở đời, sự họa, phúc luôn xoay vần, khó mà đoán trước được. Trong cái phúc thường khi có cái họa, trong cái họa lại có cái phúc.

 Tất cả nằm trong tính toán của "tái ông" Wenger.

Câu chuyện "tái ông thất mã" trên có vẻ khá giống với tình hình Arsenal hiện tại.

Nhiều người gọi Van Persie, thủ quân thứ năm của Arsenal dứt áo ra đi trong tám năm qua, là kẻ phản bội. Có ý kiến dè bỉu anh là tên hám tiền, ba phải. Thậm chí, không ít lời lẽ còn hăm dọa đến cả tính mạng gia đình ngôi sao 29 tuổi.

Sự sôi sục trong cộng đồng người hâm mộ Arsenal phần nào giống cách phản ứng của những người thân ông lão nuôi ngựa. Họ cứ nghĩ những hành động gây hấn trên là cách tốt nhất để chia sẻ sự đồng cảm với Arsene Wenger.

Các gooner quá khích nào hay biết tâm tư của "tái ông" Wenger. Họ có biết chính giáo sư vừa thắng lớn trong một canh bạc với Alex Ferguson? Rằng ông đã chuẩn bị đầy đủ từ tâm thế cho tới lực lượng cho Arsenal trong mùa giải mới?

HLV trưởng MU đã nói thế này sau khi hoàn tất chữ ký Percy: "Wenger làm chủ cuộc đàm phán từ đầu đến cuối. Ông ấy biết Percy sẽ ra đi. Ông ấy biết cậu ta muốn tới MU. Và ông ấy biết làm sao để bán được Percy với giá cao nhất!".

 Sự xuất hiện của Percy đem lại thành công cho MU? Chưa chắc!

Henry chia tay, đã có Fabregas nổi lên. Fabregas ra đi, đến lượt Van Persie lĩnh ấn tiên phong. Chưa bao giờ, Wenger thiếu phương án dự phòng. Sự ra đi của người này lại mở ra cơ hội thăng tiến cho kẻ khác. Chẳng có lý do gì ngăn cản những Wilshere, Walcott hay Podolski vươn mình thay thế vị trí thủ lĩnh Van Persie để lại.


Tối nay, Arsenal bắt đầu chiến dịch mùa giải 2012-13 với màn tiếp đón Sunderland. Đó cũng là thời khắc đội bóng bước sang một trang sử mới mà ở đó không còn Robin van Persie. Một lớp cầu thủ trẻ trung hơn, giàu tham vọng hơn đã tới, đem theo những hy vọng lớn lao về một sự chuyển mình của Arsenal.

Mất Percy lại là cái phúc của Arsenal đấy, biết đâu!

Đội hình dự kiến:

Arsenal: Szczesny, Djourou, Koscielny, Vermaelen, Gibbs Ramsey, Song, Walcott, Cazorla, Podolski, Giroud

Sunderland: Mignolet, O'Shea, Bramble, Cuellar, Richardson Larsson, Cattermole, Colback, McClean, Sessegnon, Saha

Dự đoán: Arsenal thắng 3-1

Lịch thi đấu vòng 1 Premier League:

18/08 21:00     Arsenal - Sunderland  
18/08 21:00     Fulham - Norwich City     
18/08 21:00     QPR - Swansea
18/08 21:00     Reading - Stoke City   
18/08 21:00     West Brom - Liverpool     
18/08 21:00     West Ham - Aston Villa    
18/08 23:30     Newcastle - Tottenham      
19/08 19:30     Wigan - Chelsea 
19/08 22:00     Man City - Southampton     
21/08 02:00     Everton - Man Utd

Phá Hoàng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn