219 học sinh, sinh viên nhận được học bổng 1,1 tỷ đồng

(VTC News) - Ngày 26/8, tại Đà Nẵng, 219 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc về lĩnh vực khoa học tự nhiên, văn học khu vực Nam Trung Bộ đã được trao học bổng Odon Vallet

 

  GS Odon Vallet trao học bổng cho học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam.
   

GS Odon Vallet trao học bổng cho học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam.  

Đây là Quỹ học bổng do Giáo sư Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Đích thân Giáo sư Odon Vallet đã trao học bổng cho các học sinh, sinh viên của năm tỉnh, thành phố là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và thành phố Đà Nẵng.

Tổng giá trị học bổng được trao đợt này trị giá 1,1 tỷ đồng, dành trao cho 34 sinh viên của Đại học Đà Nẵng và Đại học Quy Nhơn (trị giá 7,5 triệu đồng/suất) và 185 học sinh các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, các trường dân tộc nội trú trong khu vực, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Đây là lần thứ 8  học bổng Vallet được trao tại miền Trung nhằm động viên, khuyến khích những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ năm 2001 đến nay tại Việt Nam, thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, học bổng Odon Vallet đã được trao hàng nghìn học sinh, sinh viên ở Việt Nam.

Riêng năm 2010, học bổng Odon Valle sẽ trao cho 2.150 học sinh, sinh viên trên toàn quốc với tổng số tiền 12 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 21/8, GS Odon Vallet  đã trao 414 suất học bổng, trị giá từ 5 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng/suất, cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường tiểu học, THPT, ĐH tại TPHCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ.


Phạm Thịnh

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN