219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 17:46:59 +07:00
(VTC News) -

219 công dân từ Guinea Xích đạo đã về đến Việt Nam và ngay lập tức được chăm sóc y tế, cách ly.

Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, khoảng 17h ngày 29/7, các công dân từ Guinea Xích đạo đã được di chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội).

Có khoảng 20 xe, trong đó có 10 xe chở bệnh nhân, 5 xe cứu thương và 5 xe chở đồ, lần lượt theo thứ tự đã dừng ở trước sảnh Khoa Cấp cứu để làm thủ tục, đưa các bệnh nhân lên các khoa phòng.

219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly - 1

Chiếc xe đầu tiên chở các bệnh nhân mắc COVID-19 về đến bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, Khoa Cấp cứu là nơi tiếp đón các bệnh nhân. Vì vậy, Khoa đã bố trí khoảng 7 người tiếp đón, hướng dẫn các bệnh nhân làm thủ tục, di chuyển một cách khẩn trương, nhanh nhất, nhằm tránh việc dồn ứ tăng nguy cơ lây nhiễm trong môi trường.

219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly - 2

 

Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định

Ngay khi đáp xuống sân bay, chia sẻ với phóng viên VOV.VN, TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi hạ cánh xuống mọi thứ đều an toàn, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, bản thân bác sĩ Hùng cũng đã trút bỏ được gánh nặng rất lớn.

Đến thời điểm này, toàn bộ sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, phi hành đoàn và Tổ y tế cũng vui mừng vì đã bước đầu hoàn thành chuyến bay.

219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly - 3

Các xe di chuyển về phía Khoa Cấp cứu.

BS Hùng cũng chia sẻ, trên chuyến bay đưa các bệnh nhân về Việt Nam, cũng có một sự cố nhỏ, có khoảng hơn 10 bệnh nhân có triệu chứng sốt, trong đó 2-3 bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, khó thở.

Tuy nhiên, các trường hợp này cũng chưa cần phải can thiệp các biện pháp đặt ống nội khí quản, thở máy. BS Hùng cũng cho biết, bệnh nhân có tình trạng khó thở có thể là do quá trình thay đổi áp suất, đeo khẩu trang y tế.

219 công dân từ Guinea Xích Đạo đã về đến khu cách ly - 4

Bệnh nhân mắc COVID-19 trên tay mang tấm ảnh Bác Hồ khi về đến bệnh viện.

BS Hùng cũng cho biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa các bệnh nhân này về đến Bệnh viện, toàn bộ tổ phi hành đoàn và 4 cán bộ y tế của bệnh viện sẽ thực hiện cách ly 14 ngày.

Minh Khánh/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn