• Zalo

21 người Trung Quốc vượt biên vào Lào Cai, trốn trong nhà hoang

Bản tin 113 Thứ Ba, 25/08/2020 09:12:05 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Lào Cai phát hiện và bắt giữ 21 người Trung Quốc đang trốn truy nã, vượt biên trái phép và ẩn náu trong khu nhà bỏ hoang để hoạt động lừa đảo qua mạng.

Khoảng 15h30 ngày 24/8, tại Khu thương mại Kim Thành (TP Lào Cai), Công an tỉnh Lào Cai huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich.

21 người Trung Quốc vượt biên vào Lào Cai, trốn trong nhà hoang - 1

Nhóm người bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. (Ảnh: Công an Lào Cai)

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 21 người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng. Đặc biệt, cả 21 người này đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm: máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại…

21 người Trung Quốc vượt biên vào Lào Cai, trốn trong nhà hoang - 2

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an Lào Cai)

Nhóm người này nhiều ngày trước đó nhập cảnh và cư trú trái phép ở TP Lào Cai. 

Để qua mắt lực lượng chức năng, chúng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4, bên trong có 7 phòng ở, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một người mang 2 quốc tịch Việt Nam, Trung Quốc cảnh giới bên ngoài 24/24h.

Người này cũng có nhiệm vụ ra bên ngoài mua lương thực tiếp tế cho 20 kẻ bên trong.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.    

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "21 người Trung Quốc vượt biên vào Lào Cai, trốn trong nhà hoang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin