• Zalo

21 Chi cục Quản lý thị trường khu vực phía Nam chính thức về Bộ Công Thương

Kinh tếThứ Sáu, 05/10/2018 19:59:00 +07:00

Bộ Công thương vừa tiếp nhận 21 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phía Nam về Tổng cục theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/10, tại TP.HCM đã diễn ra lễ bàn giao Chi cục Quản lý thị trường 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về Tổng cục Quản lý thị trường, trực thuộc Bộ Công Thương.

Việc bàn giao này được thực hiện theo Quyết định 34/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương.

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng An, việc bàn giao này nhằm tổ chức một lực lượng quản lý thị trường chuyên trách xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.

cucquanlythitruong

Hình ảnh trong lễ bàn giao Chi cục Quản lý thị trường về Bộ Công Thương. (Ảnh: VGP/Lê Anh)

Về cơ bản, mục tiêu của lực lượng quản lý thị trường tại các địa phương vẫn như cũ, việc bàn giao chỉ giúp cho hoạt động trong toàn lực lượng được gắn kết hơn. Các cấp ủy và chính quyền địa phương vẫn có sự chỉ đạo chặt chẽ trong quá trình tác nghiệp của lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn.

Đồng thời, việc bàn giao này sẽ tạo điều kiện cho công tác chỉ đạo quản lý thị trường được xuyên suốt từ Bộ Công Thương xuống các Cục Quản lý thị trường địa phương và các đội quản lý thị trường cấp quận, huyện.

Đến ngày 12/10, tất cả các Chi cục Quản lý thị trường sẽ chính thức về với Tổng cục Quản lý thị trường.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: