202 học sinh đột ngột bị chuyển trường, phụ huynh bức xúc khóc nghẹn

(VTC News) - 202 học sinh đã nhập học nhưng đột ngột có thông báo phải chuyển sang trường mới xa nhà hơn và chưa xây dựng xong, đó là câu chuyện đang xảy ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Thông tin học sinh phải chuyển đi được nhà trường thông báo một cách đột ngột và bất ngờ. Các thí sinh bị điều chuyển đều ở đúng tuyến, được phát mã số để đăng ký tuyển sinh trực tuyến và nhập học vào trường bình thường.

Tuy nhiên, khi học sinh mới đi học 1 tuần, nhà trường đột ngột thông báo 202 em sắp tới phải chuyển sang trường Tiểu học Trung Thành, một ngôi trường chưa xây dựng xong và cách xa nhà đang ở. Việc điều chuyển này khiến các phụ huynh bức xúc và phẫn nộ, nhiều người không cầm nổi nước mắt vì phải nhận quyết định bất ngờ mà không có lời giải thích rõ ràng.

khu do thi dang xa(1)_1

Việc con em bị chuyển trường đột ngột khiến phụ huynh bức xúc đến bật khóc.

Trường Tiểu học Cao Bá Quát có khả năng nhận 500 học sinh nhưng số học sinh đăng ký nhập học lên tới hơn 600 học sinh nên đã có chỉ đạo phân tuyến khi có trường mới. Tuy nhiên với câu hỏi "Vì sao học sinh này được giữ lại trường, học sinh khác phải chuyển đi?", nhà trường chưa có câu trả lời.

Trao đổi với PV, Hiệu phó trường Tiểu học Cao Bá Quát cho biết, nhà trường có phương án tính toán dự trù thống kê số học sinh đến tuổi đi học lớp 1 trong khu đô thị và dự tính là khoảng 500. Tuy nhiên khi học sinh nhập học trực tuyến, con số thực tế lên tới hơn 600. Đến giờ nhà trường vẫn không lý giải được vì sao lại nhiều đến thế. Vì quá tải nên hơn 200 cháu sẽ phải chuyển đi, nhưng tiêu chí chọn học sinh phải chuyển đi lại chưa được công bố rõ ràng, cụ thể, thuyết phục với người dân.

>>> Đọc thêm: Sĩ số lớp 1 lên tới 69 học sinh, phụ huynh Hà Nội choáng váng

VTC9

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO