2011, TP.HCM phấn đấu 86% hộ dân dùng nước sạch

(VTC News) – Vào năm tới, TP.HCM phấn đấu sẽ có 86% số hộ dân được sử dụng nước sạch. Năm nay, tỷ lệ này là 85%.

Thông tin trên đã được các đại biểu tham dự phiên bế mạc kỳ họp lần thứ 19 – khóa VII HĐND TP.HCM thông qua vào sáng ngày 10/12.

Cùng lúc đó, TP sẽ phấn đấu tổng sản phẩm nội địa tăng 12% (năm nay là 11.5%), thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng trên 3.100 USD/năm, thu ngân sách Nhà nước phấn đấu tăng gấp đôi năm nay, 100% nước thải y tế, nước thải các khu công nghiệp được xử lý…

Kỳ họp lần thứ 19 - khóa VII HĐND TP.HCM vừa bế mạc sáng 10/12 (Ảnh: N.D) 

Đặc biệt, TP sẽ phấn đấu có 86% số hộ dân được sử dụng nước sạch sinh hoạt, nhất là tại những vùng khó khăn như Nhà Bè, Q.7, Q.12…Theo đại biểu Đặng Văn Khoa cho biết, đây là một chỉ số vô cùng quan trọng, nó phản ánh tốc độ tăng trưởng và chất lượng sống của người dân.

Dù chỉ tăng 1% so với năm nay nhưng theo đại biểu Khoa, điều đó có nghĩa là hơn 15.000 hộ dân sẽ có nước sạch sử dụng trong năm tới.

Cũng tại phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND TP.HCM bà Phạm Phương Thảo yêu cầu UBND TP.HCM trong năm 2011 tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc hàng ngày của cuộc sống người dân, như quá tải ở các BV, kẹt xe, ngập nước, sụt lún mặt đường, nhà ở cho công nhân…Thực hiện tốt chủ đề của năm 2011 tại TP.HCM là năm “Vì trẻ em”.

Trước mắt, TP cần đẩy mạnh chương trình bình ổn giá thị trường, chăm lo tết Tân Mão 2011 cho mọi người dân, đảm bảo mọi người dân đều có tết và tuyệt đối không để tăng giá đột biến.

» TP.HCM: Đa số phụ huynh không tin con mình đua xe
» Chất vấn tại HĐND TP.HCM: Bức xúc vấn đề giao thông
» TP.HCM: Đề nghị tăng nhiều loại phí và lệ phí
» TP.HCM không điều tra hộ nghèo năm 2010
» Năm 2011, TP.HCM sẽ có thu nhập 3.000 USD/người

V.Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN