2000 tỷ đồng nâng cấp đường Thanh Hóa - Lào - Băng Kốc

(VTC News) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ cung cấp 95 triệu USD (tương đương 2000 tỷ đồng) giúp Việt Nam, Lào và Thái Lan nâng cấp 340 km tuyến đường  từ Thanh Hóa đi Lào, tới Băng Kốc

Trong số đó, Việt Nam sẽ được cung cấp khoản vay trị giá 75 triệu USD (tương đương 1.500 tỷ đồng) trong thời hạn 32 năm, với lãi suất 1%/năm, sau ân hạn là 1,5%/năm. Dự án dự
 kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2016.

Đây là nội dung đã được Ban Giám đốc của ADB đã phê chuẩn để  cấp vốn cho Dự án thứ hai về nâng cấp mạng lưới giao thông khu vực phía Bắc của Tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Dự án sẽ nâng cấp 340 km đường giao thông thuộc một phần của hành lang giao thông bắt đầu từ Thanh Hóa (miền Bắc Việt Nam) qua Lào, tới Băng-Kốc (Thái Lan).

Theo ADB, việc nâng cấp đường giao thông thuộc khu vực có tỷ lệ nghèo cao của cả hai nước, sẽ đem lại cho các hộ gia đình những cơ hội kinh tế mới và khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ giáo dục, y tế và các dịch vụ xã hội khác.

Ông Jeffrey Miller, chuyên gia chính về giao thông thuộc Tổng Vụ Đông Nam Á của ADB phát biểu: "Đoạn hành lang chạy từ Thanh Hóa qua tỉnh Hủa Phăn ở đông bắc Lào cần phải được nâng cấp để hành lang đông bắc phát huy hết tiềm năng của mình, giúp Lào có thể tiếp cận được với cảng Thanh Hóa, một cảng biển đang phát triển nhanh chóng.”

Nam Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN