Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

2.000 lái xe taxi biểu tình phản đối dịch vụ Uber ở Canada

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 15/12/2015 07:40:00 +07:00

Mô hình kinh doanh của Uber đe dọa công việc kinh doanh của taxi truyền thống và căng thẳng lên đến đỉnh điểm bởi cuộc xung đột và biểu tình của 2.000 lái xe di

(VTC News) - Mô hình của Uber đe dọa công việc kinh doanh của taxi truyền thống và căng thẳng lên đến đỉnh điểm bởi cuộc xung đột và biểu tình của 2.000 lái xe diễn ra ở Toronto, Canada.

Mới đây, khoảng 2.000 tài xế taxi truyền thống đã tập trung gần tòa thị chính ở trung tâm thành phố Toronto của Canada để phản đối dịch vụ taxi UberX và kêu gọi nhà chức trách thành phố có biện pháp quản lý chặt hơn đối với loại hình dịch vụ này.

Một lái xe taxi truyền thống đang đe dọa tài xế xe UberX ở Canada
Vụ việc lên mức cao trào trên con phố trung tâm tại quảng trường Nathan Phillips. Sau khi thấy 1 chiếc UberX dừng đón khách ngay cạnh nhóm xe taxi thông thường, một tài xế taxi đã chạy tới mở cửa xe, đập vỡ kính và định tấn công tài xế taxi UberX. Người lái taxi UberX hốt hoảng và chạy ra khỏi xe để tránh khỏi nhóm người đang tấn công mình.

Sau vụ việc, đại diện chi nhánh của Uber ở Canada đã lên án mạnh mẽ vụ ẩu đả, và tuyên bố rằng họ sẽ kiện lên các cơ quan chức năng.

Giống như ở nhiều thành phố trên thế giới, taxi UberX ở Toronto không phải chịu những quy định vận tải như taxi truyền thống. Anh Suntharesan Kanagasabai, một lái xe taxi truyền thống ở Toronto, cho rằng UberX cạnh tranh không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của taxi truyền thống.
Xem video tài xế taxi truyền thống định "choảng" lái xe Uber ở Canada

Mức phí sử dụng dịch vụ này rẻ hơn khá nhiều so với taxi truyền thống và xe thuê, do đó đã nhanh chóng hút hết khách hàng. Trong 2 năm qua, số lượng xe cung cấp dịch vụ UberX không ngừng tăng lên ở Toronto và hiện mỗi ngày có hàng trăm xe cung cấp dịch vụ này.

Trong tuyên bố mới nhất, Chủ tịch hiệp hội iTaxiworkers Sajid Mugahl cảnh báo các tài xế taxi truyền thống sẽ tiếp tục xuống đường biểu tình, thậm chí biểu tình lớn hơn, nếu Thị trưởng Toronto John Tory, cảnh sát trưởng Mark Saunders không đạt được nhất trí về giải pháp “xóa sổ” dịch vụ UberX trong cuộc gặp với một số lãnh đạo hiệp hội taxi vào trưa hôm qua theo giờ địa phương.

Làn sóng phản đối UberX liên tục diễn ra ở nhiều nước trên thế giới kể từ khi dịch vụ vận tải kiểu mới này được thành lập năm 2009 tại California (Mỹ). Cho đến nay các dịch vụ của Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới.

Trần Thái
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin