2.000 camera được lắp đặt để phản ánh giao thông

(VTC News) - Chiều ngày 4/3, ông Nguyễn Trọng Huân, Phó giám đốc Kênh VOV giao thông - Đài Tiếng nói VN, cho biết hạ tầng kỹ thuật chuẩn bị cho kênh VOV giao thông quốc gia cơ bản đã hoàn tất, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm nay.

Theo đó, sẽ có gần 2.000 camera được lắp đặt tại các địa điểm sung yếu trên QL 1A từ Lạng Sơn tới Cà Mau để kịp thời phản ánh các thông tin đang xảy ra trên các địa phương dọc tuyến.

Ông Huân cho biết khi đi vào hoạt động, thính giả nghe đài sẽ không phải đổi sóng khi di chuyển qua các địa phương khác nhau và có thể phản ánh tới đài cả các thông tin thời sự xã hội khác.

Những thông tin về ATGT trên khắp cả nước sẽ được thông báo kịp thời tới tất cả các thính giả nghe đài của VOV. (Ảnh Quang Tùng)

Trước mắt VOV giao thông sẽ lắp đặt 200 camera trên địa bàn TPHCM để kịp thời phản ánh về tình hình triều cường vào mùa mưa. Với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng cho dự án Kênh VOV Giao thông quốc gia, sau gần 2 năm đưa vào hoạt động tại khu vực Hà Nội, TPHCM và vùng phụ cận, mỗi ngày đã có hàng nghìn cuộc gọi để phản ánh, hỏi đáp của thính giả nghe đài.

Ngoài thông tin giao thông, các phóng viên của VOV giao thông cũng sẽ liên tục cập nhật, tường thuật các tin tức thời sự xã hội xảy ra trong ngày, đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN