• Zalo

200 người khắc phục sự cố tàu Bắc - Nam va chạm máy xúc

Thời sự Thứ Hai, 04/09/2017 07:48:00 +07:00

Ngành đường sắt đã huy động 200 người và 3 cần cẩu cỡ lớn để giải cứu tàu SE3 trật bánh ở Quảng Bình, đến 20h30, 2 toa tàu bị nghiêng và 50 m đường ray đã được khắc phục.

Tối 3/9, hàng trăm người vẫn có mặt tại xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để giải cứu tàu gặp nạn.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết lực lượng của ngành đường sắt và địa phương vẫn đang nỗ lực để có thể thông đường sớm nhất.

“Chúng tôi vừa phải cẩu toa tàu bị nghiêng, trật vào đường ray, vừa khắc phục 50 m đường ray bị hỏng. Để lâu bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến lịch trình xuất phát của các tuyến tàu khác. Ngày mai lượng khách sẽ tăng bởi là ngày cuối nghỉ lễ. Việc khắc phục, sửa chữa khó khăn vì địa hình rất phức tạp”, ông Chiến nói.

200 nguoi khac phuc su co tau Bac - Nam va cham may xuc hinh anh 1

Tàu SE3 trật bánh sau khi va chạm với một máy xúc. (Ảnh: CTV) 

Đến 20h30, sau 12 giờ xảy ra vụ tai nạn đường sắt, đường ray đã khắc phục xong.

Theo ông Chiến, trước đó, ngành đường sắt đã huy động 3 cần cẩu sức kéo 35-60 tấn để giải cứu tàu SE3. Cần cẩu nâng 2 toa tàu bị nghiêng, trật bánh vào đường ray để kéo về ga gần nhất.

Một đại diện Tổng công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết từ sáng, ngành đường sắt đã tổ chức đưa hành khách trên các toa xe bị trật bánh lên các toa xe còn lại để đưa về ga Ngân Sơn rồi chuyển tải bằng ôtô đến ga Đồng Hới. Sau đó, hành khách được lên một tàu khác đi tiếp vào Sài Gòn.

Vụ tai nạn xảy ra vào 7h30 sáng 3/9. Vào thời điểm trên, tàu SE3 Hà Nội - Sài Gòn khi qua khu Ngân Sơn - Thọ Lộc (Bố Trạch) thì va chạm với máy xúc.

Hậu quả, một toa xe cuối cùng bị lật ngang sang bên trái theo hướng tàu chạy, ra khỏi đường ray, 2 toa xe giáp nối bị trật bánh, đổ nghiêng.

Video: Ngã xuống đường sau tai nạn, hai thanh niên bị xe bồn cán qua người

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết vụ tai nạn khiến tài xế lái máy xúc bị thương nhẹ. Tất cả hành khách trên tàu không ai bị thương. Địa điểm tai nạn là một đường ngang dân sinh cắt qua đường sắt.

Sáng 3/9, tàu Bắc - Nam SE3 chạy đến huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bất ngờ va chạm với máy xúc khiến 2 toa tàu trật bánh, đổ nghiêng, 50 m đường sắt hư hỏng nặng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin