200 nghệ sĩ tham dự Festival Âm nhạc Á - Âu tại Hà Nội

(VTC News) - "Festival âm nhạc Á - Âu" lần thứ 2 và "Hội nghị - Festival Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á Thái Bình Dương (ACL)" lần thứ 34 diễn ra từ ngày 12 đến 18/10/2016 tại Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Đây là một cơ hội thuận lợi để giới thiệu những thành tựu của nền âm nhạc cách mạng, âm nhạc mới của Việt Nam, quảng bá những tác phẩm mới của các nhạc sĩ Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đây còn là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ nước ngoài giới thiệu những tác phẩm âm nhạc đương đại, những xu hướng phát triển âm nhạc của các nước Á - Âu.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để bạn bè hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về nền văn hóa, âm nhạc lâu đời của dân tộc ta, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

200 nghe si tham du Festival Am nhac A - Au tai Ha Noi hinh anh 1

 Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

"Festival âm nhạc mới Á - Âu" lần thứ 2 và "Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL)" lần thứ 34 bao gồm chuỗi chương trình hòa nhạc, từ giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng.

Tiêu chí của festival là giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác trong những năm gần đây của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới. Một festival âm nhạc lớn, hội tụ những tài năng âm nhạc thế giới tại Việt Nam với chủ đề “Âm nhạc - hội tụ và lan tỏa”, sẽ đem đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc mới mẻ và hấp dẫn.

200 nghe si tham du Festival Am nhac A - Au tai Ha Noi hinh anh 2

 Họp báo giới thiệu "Festival Âm nhạc Á - Âu" lần thứ 2 và "Hội nghị - Festival Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á Thái Bình Dương (ACL)" lần thứ 34

Tham dự festival lần này cũng có khoảng trên 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công… đến từ 30 quốc gia trên thế giới: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan, Đức, Hồng Kông, Hy Lạp, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Inonesia, Israel, Philippines, Singapore, Thailand, Trung Quốc, Tatarstan, Lào, Campuchia, Việt Nam…

Lễ khai mạc và chương trình hòa nhạc giao hưởng sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 12/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Video nữ ca sĩ Nhật Thủy trình diễn trong "Festival Âm nhạc Á - Âu" lần thứ 1

H.L
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.