200 học sinh Thủ đô xuất sắc lọt chung kết Olympic tiếng Anh tiểu học

(VTC News) - Vượt qua hơn 1.000 thí sinh Thủ đô tại vòng sơ khảo, ban tổ chức lựa chọn ra được 200 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học lần thứ 15.

Olympic tiếng Anh được đánh giá là cuộc thi có uy tín và quy mô nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi.

Bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt tại phần thi Nói, các giám khảo là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic.

Đây là trải nghiệm giao tiếp thực tế khác biệt nhất so với các cuộc thi khác, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn TP. Hà Nội.

200 hoc sinh Thu do xuat sac lot chung ket Olympic tieng Anh tieu hoc hinh anh 1

 Học sinh Thủ đô chăm chú làm bài thi.

Trải qua 15 kỳ tổ chức với tổng số gần 20.000 thí sinh tham dự qua các năm, Olympic Tiếng Anh tiểu học là một trong những cuộc thi Tiếng Anh được mong đợi nhất trong năm.

Cuộc thi năm nay có 1.221thí sinh đến từ 453 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện ở Thủ đô tham dự.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam cho biết:“ Nội dung bài thi năm nay dựa trên nền kiến thức trong chương trình tiếng Anh cấp tiểu học. Như vậy, cuộc thi yêu cầu thí sinh không những phải có lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn biết vận dụng các kiến thức này trong giao tiếp thường ngày.

Cụ thể, thí sinh phải xác định được nghĩa các từ, cụm từ và hiểu được nội dung của các bài đọc ngắn để chọn lựa đáp án chính xác. Ngoài ra, bài thi cũng đòi hỏi thí sinh nghe nói thành thạo các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè và kiến thức đã học”.

“Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi hiệu quả”, ông Gavan Iacono nói.

200 hoc sinh Thu do xuat sac lot chung ket Olympic tieng Anh tieu hoc hinh anh 2

 Ông Gavan Iacono.

Ông Phạm Hữu Hoan -Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho rằng việc đầy đủ các quận, huyện ở Thủ đô có học sinh tham dự là dấu hiệu đáng mừng thể hiện trình độ tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.

Tương tự như các năm trước, trong tổng số 1.221 thí sinh dự thi sơ khảo, ban tổ chức chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào chung kết.

Dự kiến 200 học sinh xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc hiểu trong 45 phút. Sau đó, các thí sinh sẽ được phỏng vấn đánh giá kỹ năng Nói tiếng Anh trong 5 – 7 phút với giáo viên nước ngoài.

Video: Học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nói tiếng Anh như gió khiến dân mạng thán phục

>>> Đọc thêm: 16 thí sinh đạt điểm tuyệt đối bài thi nói cuộc thi Olympic tiếng Anh

Tuấn Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU