20 triệu USD cho các công trình xuất sắc

(VTC News) – Chiều ngày 28/10, Tập đoàn Bảo Sơn phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức lễ ra mắt giải thưởng Bảo Sơn dành cho các công trình, nhóm công trình khoa học- công nghệ xuất sắc, có giá trị học thuật cao, thể hiện tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn thuộc các lĩnh vực: Sinh học và Văn học: Giáo dục: Xóa đói giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững. Tổng trị giá của quỹ giải thưởng lên tới 20 triệu USD.

» Hai suất học bổng sau đại học tại Cộng hòa Séc
» Ba nhà khoa học nữ nhận học bổng L’Oréal
» 60 học bổng cho sinh viên khoa quốc tế
» 100 học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo

Lễ ra mắt giải thưởng Bảo Sơn dành cho các công trình, nhóm công trình khoa học- công nghệ xuất sắc. (Ảnh: Phạm Thịnh)
Năm 2010, giải thưởng Bảo Sơn sẽ được trao cho 3 nhà khoa học thuộc lĩnh vực Giáo dục; Xóa đói giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững. Trị giá mỗi giải thưởng là 20.000 USD.

Năm 2011, giải thưởng Bảo Sơn sẽ có 5 nhà khoa học thuộc các lĩnh vực Sinh học và Văn học; Giáo dục; Xóa đói giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững được nhận giải thưởng. Trị giá mỗi giải thưởng là 30.000 USD.

Sau mỗi năm, dự kiến số tiền trao cho mỗi giải thưởng sẽ được tăng lên 10.000 USD. Dự kiến đến năm 2127, mỗi giải thưởng được trao sẽ có trị giá 1 triệu USD.

Giải thưởng Bảo Sơn được Bộ GD&ĐT ký quyết định cho thành lập tại văn bản số 03/2009/CV-QBS ngày 17/11/2009, nhằm tôn vinh các cá nhân, các nhà khoa học và các cộng sự chủ trì các công trình (nhóm công trình) khoa học xuất sắc có giá trị khoa học và thực tiễn, mang tính ứng dụng cao, có đóng góp nổi bật vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Giải thưởng Bảo Sơn còn góp phần quảng bá và phổ biến các công trình khoa học và khuyến khích việc ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra, phù hợp với thực tiễn Việt Nam, có thể áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội cao, đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.

Tập đoàn Bảo Sơn ủy nhiệm cho Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội làm cơ quan thường trực giải thưởng Bảo Sơn trong nhiệm kỳ 5 năm (2010-2015).

  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN