• Zalo

20 tài năng Việt xuất sắc giành học bổng từ chính phủ New Zealand

Giáo dục Thứ Hai, 01/07/2019 22:31:00 +07:00

20 bạn trẻ triển vọng vượt qua nhiều vòng thi để nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships - học bổng chính phủ đầu tiên của New Zealand bậc Trung học.

Ngày 1/7, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) chính thức công bố danh sách 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS). Đây là học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học.

Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này. 20 em học sinh tài năng này sẽ có cơ hội khám phá nền giáo dục hướng tới tương lai với chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên. 

Nguyễn Phan Ý Nhi, học sinh lớp 9, trường THCS Vũng Tàu xuất sắc nhận được suất học bổng giá trị nhất - He Tohu Hiranga. Học bổng hỗ trợ 100% học phí năm đầu tiên. Với bảng thành tích ấn tượng, điểm trung bình 9.5 và IELTS 8.5 khi chỉ mới 15 tuổi, Ý Nhi còn thuyết phục Hội đồng Giám khảo với phong thái tự tin và sự hiểu biết về nền giáo dục New Zealand.

NZSS - 4 4

Nguyễn Phan Ý Nhi, học sinh lớp 9, trường THCS Vũng Tàu đã xuất sắc nhận được suất học bổng giá trị nhất - He Tohu Hiranga.

Ý Nhi sẽ nhập học trường Long Bay College (TP Auckland) vào tháng 1/2020. Ý Nhi hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi là một trong số những học sinh Việt Nam đầu tiên được trao tặng học bổng NZSS. New Zealand là một điểm đến mơ ước mà em luôn muốn đặt chân tới và em sẽ cố gắng hết sức từ cơ hội học tập tại đất nước này để hướng tới một tương lai tươi sáng.”

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết: “ENZ và các trường trung học tham gia vào chương trình học bổng NZSS đều rất hào hứng khi nhận được nhiều hồ sơ chất lượng.

Chọn ra 20 em học sinh trong rất nhiều ứng viên quả thật là một thử thách lớn với Hội đồng Giám khảo. Các em đều rất xuất sắc với thành tích học tập ưu tú, tinh thần nhiệt huyết và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cách nền giáo dục New Zealand trang bị tốt nhất cho tương lai của học sinh”.

NZSS - 3 3

Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Ông Ben Burrowes cũng cho biết  số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand, đặc biệt là bậc trung học đang có sự tăng trưởng.

"Đây cũng là động lực thúc đẩy để chúng tôi mang đến thêm nhiều cơ hội giá trị khác để học sinh Việt Nam có thể trải nghiệm nền giáo dục New Zealand - quốc gia hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh", ông Ben Burrowes nói.

Cuối năm 2018, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand tăng 8%, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34%. Trong quý 1 năm 2019, số lượng học sinh trung học Việt Nam tại New Zealand tiếp tục tăng 20% so với cùng kì năm ngoái.

NZSS - 1

20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS).

Cùng ngày, buổi Lễ trao Học bổng và Hướng dẫn Thông tin trước khi khởi hành nhằm giúp phụ huynh và các em nhận học bổng NZSS có sự chuẩn bị cho chuyến hành trình đến New Zealand sắp tới cũng được tổ chức.

Tại buổi gặp mặt bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cung cấp nhiều thông tin bổ ích về đời sống cũng như môi trường học tập tại New Zealand.

“giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam. Hiện có rất nhiều dự án hợp tác giáo dục giữa hai nước trong khu vực nhà nước và tư nhân, bao gồm Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau Đại học, chương trình Đào tạo tiếng Anh dành cho cán bộ Việt Nam (ELTO), cùng hàng loạt chương trình liên kết giữa các trường đại học New Zealand và Việt Nam.

Mới đây nhất là học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc Trung học. Những sáng kiến này đã góp phần tạo nên mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand, với 2,500 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand", bà Wendy Matthews chia sẻ.

Bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 4/2019, học bổng NZSS nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh Việt Nam, đặc biệt là những bạn trẻ mong muốn được theo học trung học ở New Zealand.

Ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, kèm theo kết quả học tập và một video ngắn trình bày lý do tại sao mình xứng đáng được chọn trao học bổng NZSS. Chỉ trong vòng 3 tháng từ khi công bố thông tin vào tháng 1/2019, học bổng NZSS nhận được 64 hồ sơ chất lượng gửi về từ các bạn học sinh trên khắp Việt Nam.

Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) là cơ quan trực thuộc Chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Các hoạt động của ENZ nhằm giới thiệu nền giáo dục chất lượng của New Zealand đến toàn thế giới, cũng như nâng cao hình ảnh của New Zealand là một đất nước lý tưởng để du học sinh quốc tế đến học. ENZ cũng có trách nhiệm hỗ trợ các trường học và các đơn vị giáo dục ở New Zealand quảng bá các sản phẩm giáo dục của họ ra toàn cầu.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều