Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

20 sinh viên Ấn Độ tự sát sau khi nhận kết quả thi

Thế giới Thứ Hai, 29/04/2019 18:25:00 +07:00

20 sinh viên Ấn Độ tự sát chỉ trong vòng 1 tuần sau khi Hội đồng Giáo dục Trung Cấp (BIE) ở bang Telangana, Ấn Độ công bố điểm thi của họ.

Gần 1 triệu sinh viên Ấn Độ tham gia vào các kỳ thi từ tháng 2 cho đến tháng 3 và có tới 350.000 trường hợp thi trượt. Kết quả này khiến nhiều phụ huynh, các nhóm sinh viên và các đảng phái chính trị phản đối mạnh mẽ.

Mới đây nhất, một sinh viên thi trượt môn sinh học đã tự thiêu trong ngôi nhà của mình ở thị xã Narayanpet, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ hôm 27/4 trong lúc cha mẹ em đang ra ngoài đồng làm việc. 

sinh vien

20 sinh viên Ấn Độ tự tử sau khi nhận kết quả thi. (Ảnh: The Epoch Times) 

Hôm 25/4, Thủ hiến bang Andhra Pradesh, ông K Chandrashekhar Rao yêu cầu phúc tra lại tất cả bài thi của các thi sinh bị đánh trượt và kêu gọi họ đừng tự tử, nhấn mạnh rằng thi trượt không có nghĩa là cuộc đời đã chấm dứt. 

Mọi nghi vấn hiện nay đang đổ dồn vào hệ thống phần mềm chấm điểm được phát triển bởi công ty Globarena Technologies. Các bậc phụ huynh tin rằng hệ thống này có thể đã có sai sót dẫn tới các trường hợp lệch điểm của thí sinh. Globarena Technologies được BIE thuê để phát triển phần mềm xử lý kết quả tuyển sinh, kiểm tra trước và sau kỳ thi. 

Theo Khaleej Times, 12 trung tâm của BIE đang đánh giá lại các tờ phiếu trả lời của các sinh viên thi trượt, với mỗi trung tâm phải xử lý từ 70.000-120.000 phiếu. Bên cạnh đó, 50.000 sinh viên mặc dù đã thi đỗ vẫn yêu cầu được phúc tra lại bài thi của mình vì không hài lòng với kết quả. 

Thậm chí nhiều phụ huynh kêu gọi phúc tra lại toàn bộ các bài thi trong kỳ thi vừa qua để đảm bảo không có bất cứ sai sót đáng tiếc nào. 

Các nhóm sinh viên cũng đang yêu cầu giới chức bồi thường hơn 36.000 USD (800 triệu đồng) cho gia đình các sinh viên tự tử. 

Ngày 26/4, Ủy ban Nhân quyền Quốc gia đã ra thông báo yêu cầu BIE phải cung cấp một báo cáo chi tiết về vụ việc.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin