• Zalo

20 ngày tốn 400 triệu chăm 9 con hổ sau giải cứu ở Nghệ An, chưa đâu nhận nuôi

Tin nhanh 24hThứ Năm, 26/08/2021 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Mỗi ngày, phải chi khoảng 20 triệu đồng để nuôi, chăm sóc 9 con hổ bắt được trong vụ án nuôi nhốt hổ trái phép ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành).

Video: Công an Nghệ An phát hiện 17 con hổ bị nuôi nhốt trái phép trong nhà dân. (Nguồn video: D.V)  

Ngày 26/8, trả lời VTC News, ông Trần Văn Hải, Phó Giám đốc Mường Thanh Safari Land Nghệ An cho biết, 9 con hổ trong chuyên án của công an Nghệ An vẫn đang được gửi chăm sóc tại vườn thú. Các con hổ này đã trở lại trạng thái bình thường.

"Bình quân mỗi ngày chi phí thức ăn, thuốc thang, chăm sóc cho 9 con hổ này khoảng 20 triệu đồng. Chúng tôi đã nuôi được 20 ngày rồi. Về kinh phí nuôi chăm sóc thì hiện tại phía vườn thú đang tạm bỏ ra chi trả trước", PGĐ Mường Thanh Safari Land Nghệ An chia sẻ.

Theo lãnh đạo tỉnh Nghệ An, trong những ngày vừa qua, cơ quan chức năng Nghệ An tiếp tục nỗ lực kết nối các cơ quan, đơn vị cần thiết để thực hiện việc chuyển giao số tang vật hổ tịch thu được.

"UBND tỉnh đã giao kiểm lâm chủ trì xử lý các cá thể hổ và UBND tỉnh cũng có báo cáo, đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận nuôi số hổ này (9 con hổ còn sống). Một số đơn vị như ở Ninh Bình họ trả lời không nhận", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

20 ngày tốn 400 triệu chăm 9 con hổ sau giải cứu ở Nghệ An, chưa đâu nhận nuôi - 1

Một con hổ đang được chăm sóc, nuôi nhốt ở Mường Thanh Safari Land Nghệ An

Trước đó, khoảng 7h ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra đột xuất nhà ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và nhà bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, cùng ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), phát hiện 17 con hổ đã trưởng thành (200 - 265 kg/con) được nuôi nhốt trái phép.

Chủ nhà khai nhận, để tránh không bị phát hiện, họ vận chuyển những con hổ này từ Lào về khi còn nhỏ, sau đó cải tạo hệ thống chuồng trại, xây tầng hầm kín với diện tích khoảng 80 - 120 m2 rồi chia thành từng ô rộng khoảng 4m2 để nuôi nhốt hổ.

Hiện công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố các chủ hộ nuôi nhốt hổ về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp