20 ngày cách ly 'tâm dịch' Vĩnh Phúc: Thực phẩm cho hơn 10.000 dân được cung cấp thế nào?

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 14/02/2020 18:21:53 +07:00
(VTC News) -

Hơn 10.000 dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sẽ được cung cấp đầy đủ thực phẩm trong 20 ngày bị phong toả, cách ly phòng dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho biết, đã có phương án đảm bảo cung cấp đủ nhu yếu phẩm trong 20 ngày cho người dân trong vùng phong toả, cách ly phòng dịch Covid-19.

20 ngày cách ly 'tâm dịch' Vĩnh Phúc: Thực phẩm cho hơn 10.000 dân được cung cấp thế nào? - 1

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên Nguyễn Minh Trung phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Thành Trung)

 

Theo ông Chung, việc chuẩn bị các phương án khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi đã tính toán tới những nhu cầu thiết yếu của người dân, trong đó có cả nhu cầu về thực phẩm.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã triển khai tất cả các công việc chuẩn bị. Tới thời gian này, đời sống người dân Sơn Lôi bình thường, người dân ủng hộ chính sách chăm lo của tỉnh và huyện với người nhiễm Covid-19.

Xã Sơn Lôi có 6 thôn, tại nhà văn hoá mỗi thôn sẽ có 1 quầy bán thực phẩm, giá bán được niêm yết công khai và bằng với giá trước khi có dịch, như trước ngày thực hiện chốt chặn, phong toả, cách ly. Hiện nay việc cung ứng lương thực, thực phẩm không xảy ra vấn đề gì", ông Trung cho hay.

Chủ tịch huyện Bình Xuyên cũng cam kết sẽ kiểm soát giá bán thực phẩm, nếu xảy ra chuyện tăng giá thì "chính quyền chịu trách nhiệm". Việc giám sát giá bán thực phẩm sẽ được thực hiện cả ngày.

"Nếu có hiện tượng tăng giá, người dân phản ánh, chúng tôi có mặt ngay", ông Trung nói.

Theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc, tính tới 7h ngày 14/2, tỉnh có 11 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Viện Nhiệt đới Trung ương.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 74 người. Số người liên quan tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với nCoV đang được theo dõi là 357 người.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp