20 năm nữa, BĐVN vào top 10 châu Á

(VTC News) - Sáng 17/2 tại Trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia bóng đá nhằm tiến tới hoàn thiện Dự thảo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Tham dự Hội thảo có các chuyên gia kỳ cựu, các lãnh đạo LĐBĐVN qua các thời kỳ như ông Dương Nghiệp Chí, ông Đoàn Văn Xê, ông Mai Liêm Trực, ông Trần Bảy, ông Lê Thế Thọ, ông Nguyễn Sỹ Hiển, ông Ngô Tử Hà, Mai Đức Chung… 

Các chuyên gia tham dự Hội thảo (Ảnh VFF) 
 
Xác định rõ vai trò và ý nghĩa quan trọng của Dự thảo, đại đa số các ý kiến đóng góp tại Hội thảo đều tập trung và các vấn đề mang tính thực tiễn, có tác động sâu rộng đối với sự phát triển của bóng đá, xây dựng bóng đá Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp hóa, các CLB vững mạnh về tổ chức, tài chính và chuyên môn đạt cấp thứ hạng cao tại đấu trường châu lục.

Các chuyên gia nhấn mạnh cần phải tạo ra môi trường thuận lợi, lành mạnh để phát triển công tác đào tạo trẻ, phát triển và nâng cao chất lượng bóng đá học đường, bóng đá phong trào. Trong giai đoạn trước mắt cần phải tăng cường đổi mới công tác quản lý bóng đá, quản lý kinh doanh bóng đá, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các giải đấu quốc gia.v.v..
 
Dự thảo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định rõ các mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2012-2020 và 2021-2030. Theo đó, trong giai đoạn 1, song song với chiến lược thúc đẩy sự phát triển của bóng đá phong trào, đẩy mạnh đào tạo trẻ, phát triển các CLB chuyên nghiệp… bóng đá Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu là nâng cao và cải thiện thành tích của các ĐTQG, phấn đấu đoạt ngôi vô địch AFF Cup hoặc SEA Games (từ 2-3 lần), đứng trong tốp 15 châu Á (với bóng đá nam), xếp thứ 6-7 châu Á (với bóng đá nữ); vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 20 năm nữa, BĐVN có lọt vào top 10 châu Á?

Trong khi đó, tại giai đoạn 2 (2021-2030), bóng đá Việt Nam hướng tới mục tiêu đứng trong tốp 10 châu Á đối với bóng đá nam và tốp 5 châu Á đối với bóng đá nữ. Các VĐV trẻ được đào tạo bàn bản, tập trung tại các Học viện bóng đá, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, tạo sự vững mạnh về tổ chức, tự chủ về kinh phí hoạt động đối với LĐBĐVN nói chung và đối với các CLB nói riêng.
 
Để thực hiện các mục tiêu trên, Dự thảo đã nêu bật 7 nhiệm vụ lớn cần thực hiện. Đó là nâng cao chất lượng các ĐTQG nam và nữ; Phát triển bóng đá chuyên nghiệp; Nâng cao chất lượng các giải bóng đá VĐQG và các giải khác trong hệ thống thi đấu quốc gia; Quy hoạch đào tạo VĐV năng khiếu, VĐV bóng đá trẻ; Phát triển bóng đá phong trào; Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực làm công tác quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động bóng đá.
 
Theo kế hoạch, ngày 24/2 tới, Hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia bóng đá khu vực phía Nam đối với Dự thảo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Sau khi được sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện, Dự thảo sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quý II năm 2012.

Tin liên quan

» Phó chủ tịch VFF: Họ la lối và 'đấu' kiểu 'Chí Phèo'
» VFF: Các nhà đài phải thỏa thuận với An Viên
» "Nếu êm đềm thì đã chẳng phải thanh tra"
» Xếp hạng FIFA: Việt Nam cho Thái Lan "ngửi khói"
» Đúng tuyên bố, VPF gửi gấp công văn khiếu nại
» Bầu Kiên lập luận cực chất, chỉ rõ 3 vấn đề vụ VFF-AVG
» Clip: Bầu Kiên sử dụng "quân bài" FIFA, AFC
» Thanh tra Bộ: VFF-AVG không sai
» Bầu Kiên, bầu Thắng: Chúng tôi sẽ khiếu nại
» Bộ tư pháp khẳng định VFF-AVG không sai

Đông Quang 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN